Quảng Nam: Người bán hoa khóc ròng vì ế hoa đêm 30 Tết

 

Tối 30 Tết, tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, nhiều người bán hoa Tết với nỗi buồn đìu hiu vì hoa không bán được cho dù đã đại hạ giá, thậm chí giảm đến 70% để giảm lỗ.

 

Quảng Nam: Người bán hoa khóc ròng vì ế hoa đêm 30 Tết

Anh Tuấn Anh buồn bã nhìn các chậu hoa cúc chưa bán được.

Anh Phạm Tuấn Anh, (trú TP Tam Kỳ) buồn bã nói: “Năm nay, tôi nhập về gần 400 chậu hoa cúc, thế nhưng đến tối 30 Tết còn lại hơn 50 chậu chưa bán được. Đúng giá tôi phải bán 900 ngàn đồng/cặp, hiện giờ tôi giảm xuống chỉ còn 100 ngàn đồng/cặp mà chẳng có người đến hỏi mua. Trong khi đó còn lo về nhà đón Tết. Buôn bán kiểu ni chỉ có khổ trở lên”. 

Anh Tuấn Anh với nét mặt buồn thiu, bày tỏ sự mong muốn trông cho mọi người mua giúp hết số chậu hoa cúc còn lại để thu hồi ít vốn, chứ không thua lỗ nặng. Anh còn mong bên chính quyền cho thuê mặt bằng bán hoa Tết giảm ít tiền để đỡ thua lỗ.

Quảng Nam: Người bán hoa khóc ròng vì ế hoa đêm 30 Tết - 1

Ông Trần Văn Sung ngồi buồn bán không được các chậu quất cảnh Tết.

Còn ông Trần Văn Sung, (60  tuổi, trú phường Cẩm Châu, TP Hội An) nói: “Tối 30 Tết rồi mà lượng khách đến mua quất cảnh về chưng Tết rất ít, tôi hiện giờ còn lại 50 chậu quất và đã giảm giá xuống 1 chậu quất loại lớn chỉ còn 500 ngàn đồng mà chẳng có người đến hỏi mua. Nếu tới giờ đón giao thừa Tết Canh Tý 2020 mà bán không được thì tôi phải đành đập chậu quất coi như thua lỗ hàng chục triệu đồng chưa tính tiền thuê người bốc vác và thuê mặt bằng”.

Theo ông Sung, năm nay mùa trồng hoa thuận lợi do không bị mưa lũ cuốn trôi hay hư hỏng nặng, nên lượng hoa xuất vườn quá nhiều, ngoài ra do địa điểm bán hoa không tập trung một chỗ dẫn đến người dân đi mua hoa Tết không được đông. Chưa nói, giá thuê mặt bằng bán hoa nếu qua đấu giá thuê mặt bằng thì lên đến 12-14 triệu đồng/lô. Còn có chỗ cho thuê không đấu giá cũng tầm 9 triệu đồng/lô. Với giá thuê này rất cao so trong khi hoa, quất không bán được chỉ có nước lỗ mà thôi.

Quảng Nam: Người bán hoa khóc ròng vì ế hoa đêm 30 Tết - 2

Lượng khách đến mua hoa, quất về chưng Tết rất ít.

Theo ghi nhận của chúng tôi, những ngày qua hoa tràn ngập thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, trong khi đó thời tiết lại nắng nóng, hầu hết ở các điểm bán hoa, cây cảnh rất ít người người đến hỏi mua. Đại đa số người bán đều cho rằng, năm nay buôn hoa, cây cảnh bị lỗ nặng.

Vào tối 30 Tết, các điểm bán hoa, quất và cây cảnh Tết ở bờ hồ Nguyễn Du, TP Tam Kỳ, dọc đường Điện Biên Phủ,… vẫn còn rất nhiều loại hoa: cúc, mai; hoa giấy; quất;… Dù các chủ bán hoa, quất cảnh Tết đều hạ giá mạnh nhưng vẫn có rất ít người dân đến hỏi mua hoa, quất cảnh về chưng Tết.

Tấn Thành - Chí Đại

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất