Quảng Ngãi: Bí đỏ rớt giá, nông dân lao đao

Tấn Thành - Chí Đại

Những ngày qua, nhiều người dân trồng bí đỏ ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi bước vào mùa thu hoạch, dù bí đỏ được mùa nhưng giá lại hạ quá thấp.

Ông Đỗ Lưu (trú thôn Tân Đức, xã Bình Châu) cho hay: “Với 2,5 sào đất, gia đình tôi thu về gần 2 tấn bí đỏ.Thế nhưng hiện nay giá bí đỏ từ 4.000 - 5.000 đồng/kg thì không đủ tiền chi phí, nông dân lỗ vốn”.Nhiều người cho rằng, được mùa nhưng không thể vui vì giá bí đỏ hiện tại không có lời, trong khi đó đã lỡ vay mượn đầu tư giờ lâm cảnh nợ nần mà cũng chưa biết phải trồng cây gì cho vụ mùa sắp đến.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, những năm trước giá bí đỏ lên đến 7.000-8.000 đồng/kg, thậm chí có lúc vượt 10.000 đồng/kg. Thế nhưng năm nay giá bí đỏ xuống thấp nên nhiều người dân rất lo lắng. Toàn xã Bình Châu có hơn 50 hộ dân trồng bí đỏ. Thời thiết năm nay ít mưa lớn nên bí đỏ phát triển tốt, trung bình 1 tấn/sào.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bán lẻ nội có thể bị ‘hụt hơi’

Bán lẻ nội có thể bị ‘hụt hơi’

Gắn kết lỏng lẻo, vẫn còn tình trạng ép giá, chất lượng hàng hoá chưa cao... là những yếu tố kéo giảm sức cạnh tranh của ngành bán lẻ nước nhà. Giới chuyên gia trong ...
Số người thất nghiệp tăng mạnh

Số người thất nghiệp tăng mạnh

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội  TP HCM vừa cho biết, trong 6 tháng đầu năm, toàn thành phố có gần 328.000 người lao động (NLĐ) nghỉ việc; trên 90.000 người đăng ...

Xem nhiều nhất