Thêm 42 doanh nghiệp được cấp phép xuất khẩu gạo

V.Hương

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) vừa cho biết, đến nay đã có thêm 42 thương nhân được cấp phép xuất khẩu gạo sau khi Nghị định số 107/2018/NĐ-CP ngày 15/8/2018 của Chính phủ về kinh doanh xuất khẩu gạo có hiệu lực.

Theo Cục Xuất Nhập khẩu, Nghị định 107/2018/NĐ-CP thay thế Nghị định 109/2010/NĐ-CP về kinh doanh, xuất khẩu gạo mới được Chính phủ ban hành vào tháng 8 vừa qua được kỳ vọng sẽ gỡ vướng và tạo môi trường thông thoáng hơn cho DN ngành gạo phát triển.

Nhận định về vấn đề này, ông Trần Thanh Hải- Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu nhấn mạnh, đây là một bước đột phá trong thể chế, chính sách liên quan đến hoạt động xuất khẩu gạo của DN và quan trọng hơn là Nghị định đã tạo ra sự thay đổi lớn về tư duy xuất khẩu.

Cũng theo ông Hải, với Nghị định 107/2018/NĐ-CP các DN đầu mối được xuất khẩu gạo và điều kiện trở thành DN đầu mối được nới lỏng rất rõ.        

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Để vào EU, không thể mạnh ai nấy làm

Để vào EU, không thể mạnh ai nấy làm

Việc EVFTA được thực thi sẽ tạo một cú hích lớn cho xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam cũng như các lợi ích khác về thể chế, thị trường...

Xem nhiều nhất