Tiền Giang: Thanh long được giá, nông dân phấn khởi

T.H.

Nông dân tỉnh Tiền Giang đang bắt đầu thu hoạch thanh long vụ nghịch, dự kiến kéo dài từ tháng 12 năm nay đến tháng 3 năm sau.

Theo bà con nông dân, trong những ngày qua, giá thanh long ruột đỏ được thương lái thu mua bình quân khoảng 26.000 đồng/kg, tăng hơn tháng trước từ 5- 6.000 đồng/kg. Với giá bán này thì hứa hẹn nông dân được cả mùa lẫn giá. Theo đánh giá của lãnh đạo địa phương, do vào vụ nghịch nên những ngày tới, giá thanh long có thể còn tăng hơn nữa.

Điều đáng mừng là nhờ cây thanh long, nhiều địa phương trong huyện Chợ Gạo như: Mỹ Tịnh An, Phú Kiết, Tân Bình Thạnh, Trung Hòa, Long Bình Điền… đã hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Huyện Chợ Gạo - địa phương có diện tích thanh long lớn nhất tỉnh Tiền Giang phấn đấu trong năm 2020 ra mắt huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh này.             

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cơ hội cho nông sản Việt

Cơ hội cho nông sản Việt

Việc tận dụng EVFTA không chỉ mang đến cơ hội về tăng trưởng xuất khẩu mà còn giúp ngành hàng này đẩy mạnh tái cơ cấu, hướng sâu vào nâng cao năng lực cạnh tranh.
Đánh giá đúng vị trí của hợp tác xã

Đánh giá đúng vị trí của hợp tác xã

Việc Liên hiệp Hợp tác xã thương mại Thành phố (Saigon Co.op) với nhiều dấu hiệu sai phạm, trong đó có việc thực hiện chưa đúng quy định của Luật Hợp tác xã một lần ...
Khi nào giá thịt lợn hết đắt đỏ?

Khi nào giá thịt lợn hết đắt đỏ?

Thịt lợn nhập là được kỳ vọng là một giải pháp nhằm kéo giảm giá thịt lợn trong nước, tuy nhiên, nhiều tháng qua, giá thịt lợn vẫn cố thủ ở mức cao.

Xem nhiều nhất