Thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội: Báo cáo nhanh ngay sau khi kết thúc từng môn

Minh Quang

Sở GDĐT Hà Nội vừa gửi hướng dẫn tới các hội đồng thi cơ sở để thực hiện báo cáo nhanh kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019.

Cụ thể, các Trưởng điểm thi sẽ thực hiện báo cáo nhanh trực tuyến trên trang web giaoducdientu.hnegov.vn của Sở GDĐT Hà Nội trước khi gửi báo cáo nhanh bằng đường công văn về cho Hội đồng thi của Sở.

Theo hướng dẫn, trưởng điểm thi sẽ là người đăng nhập vào trang web giáo dục điện tử nêu trên bằng tài khoản eSAMs của cá nhân.

Tiếp theo đó là nhập các thông tin báo cáo nhanh như số lượng thí sinh vắng, số báo danh thí sinh vắng, số thí sinh vi phạm quy chế, số báo danh của thí sinh vi phạm quy chế, các hiện tượng đặc biệt khác.

Báo cáo trực tuyến này sẽ được gửi ngay sau buổi thi và sau đó sẽ được in, ký, đóng dấu và gửi cùng hồ sơ thi về Sở.

Sở GDĐT Hà Nội yêu cầu các điểm thi tuyệt đối không được bỏ qua việc báo cáo nhanh. Theo đó từ ngày 5/6, các điểm thi đã phải đăng nhập vào hệ thống để thử nghiệm báo cáo nhanh.

Các trưởng điểm thi giả định số học sinh vắng, tình hình thực tế của điểm thi… để làm quen với các thao tác báo cáo trực tuyến này. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cải thiện lương giáo viên

Cải thiện lương giáo viên

Hiện lương giáo viên trả theo thâm niên, giáo viên dạy tiểu học, dù tốt nghiệp cử nhân, hay thạc sĩ thì cũng bắt đầu hưởng lương trung cấp (1,86).
Tìm hiểu cho kỹ…

Tìm hiểu cho kỹ…

Việc nhiều em trở thành tân sinh viên “hụt” tại Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã đặt ra nhiều vấn đề.

Tin nóng

Giáo dục không thể thay đổi qua đêm

Giáo dục không thể thay đổi qua đêm

Ngay từ đầu chúng ta phải xác định sẽ mất một thời gian dài. Bởi sản phẩm của giáo dục là con người, rất đặc biệt. Đánh giá sản phẩm đó cũng cần rất nhiều thời gian. Nếu nhanh quá, chắc chắn hỏng. Cần thay đổi từng bước.

Xem nhiều nhất