Thiếu nữ 16 tuổi dựng chuyện bắt cóc để quỵt nợ

Thông tin từ Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An ngày 2/8 cho biết, cơ quan này đang xử lý vụ việc một cô gái trẻ vì muốn quịt tiền nợ mà dàn dựng mình bị bắt cóc, làm những người chung quanh tưởng thật đã lao vào cứu giúp.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: L.Đ.
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: L.Đ.

Theo đó, vào khoảng 17h chiều 25/7, một cô gái trẻ đi cùng với 3 người đàn ông trên một xe ô tô từ tỉnh Long An về hướng TP HCM. Khi đến thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa, xe dừng lại đổ xăng.

Bất ngờ, cô gái bước ra khỏi xe và hô hoán mình bị bắt cóc. Tức thì những người chung quanh đã xông vào vây đánh những người đi cùng để "cứu" cô gái.

Công an huyện Đức Hòa đã kịp thời có mặt tại hiện trường và đưa nhóm người trên cùng phương tiện về cơ quan công an để lấy lời khai.

Kết quả điều tra của Công an huyện Đức Hòa cho thấy, đó không phải là 1 vụ bắt cóc, mà là cố tình tạo dựng tình huống để trốn nợ.

Cụ thể, cô gái trẻ nói trên tên N.T.B.T. (16 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) đang làm việc tại một quán karaoke ở huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. T. được 1 quán karaoke khác ở tỉnh Bình Thuận mời về làm việc. T đồng ý với điều kiện quán mới phải ứng trả số tiền 40 triệu đồng cô nợ ở nơi làm cũ, sau đó sẽ làm trừ dần. Đúng hẹn, những người ở quán mới từ Bình Thuận vào trả nợ 40 triệu đồng và chở T. về Bình Thuận làm việc.

Tuy nhiên, trước khi lên xe về Bình Thuận, T. đã liên hệ với bạn trai dàn dựng vụ “bắt cóc” trên đường đi nhằm giúp T bỏ trốn và quịt số tiền nợ 40 triệu đồng.

Công an huyện Đức Hòa đang tiếp tục củng cố chứng cớ để xử lý theo qui định của pháp luật.

Theo Lao động

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất