Thịt cá sấu ‘cháy hàng' ở Thái Lan khi thịt lợn trở thành ‘xa xỉ phẩm'
Minh Tuấn (THEO THE GUARDIAN)•27/01/2022 19:00
Nhu cầu tiêu thụ thịt cá sấu đang bắt đầu tăng mạnh hơn bao giờ hết ở Thái Lan khi dịch tả lợn châu Phi tại các trang trại gây ảnh hưởng đến nguồn cung và đẩy giá thịt heo lên cao.
Tình trạng thiếu thịt lợn, một loại thực phẩm thiết yếu trong chế độ ăn hàng ngày của người Thái, dự kiến sẽ kéo dài trong nhiều tháng. Tuần trước, thủ tướng Prayuth Chan-ocha đã ra lệnh cho các cơ quan chính phủ khẩn cấp giải quyết các vấn đề về nguồn cung lương thực và giá cả tăng mạnh.
Khi giá thịt heo tăng vọt, các nhà hàng và người bán hàng rong đã phải nghĩ ra các cách đối phó như tăng giá hoặc chuyển sang sử dụng thịt cá sấu. Wichai Roongtaweechai, chủ sở hữu một trang trại và một nhà hàng chuyên phục vụ các món đặc sản địa phương, cho biết doanh số bán thịt cá sấu của anh đã tăng 70%.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.