Thổ Nhĩ Kỳ: Người Kurd ở Syria vi phạm lệnh ngừng bắn

Duy Long

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 7/11 cho biết, quân đội nước này đã bị tấn công 11 lần bằng đạn cối và tên lửa chống tăng trong 24 giờ trong chiến dịch quân sự ở miền Bắc Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ: Người Kurd ở Syria  vi phạm lệnh ngừng bắn

Đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria. Nguồn: AP.

Trên mạng xã hội Twitter, Bộ Quốc phòng khẳng định lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ tuân thủ triệt để thỏa thuận về thiết lập vùng an toàn, trong khi lực lượng Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) mà Ankara cho là thuộc Đảng Công nhân người Kurd (PKK) đã bị cấm hoạt động tiếp tục tấn công vào vùng lãnh thổ triển khai chiến dịch ở Đông Bắc Syria.

Sau 8 ngày tiến hành chiến dịch tấn công lực lượng người Kurd ở Đông Bắc Syria, ngày 17/10 vừa qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã đồng ý tạm dừng chiến dịch trong 5 ngày để lực lượng người Kurd rút khỏi khu vực mà Ankara xác định là “vùng an toàn” ở biên giới, đổi lấy một số nhượng bộ từ phía Mỹ.

Ngày 22/10, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã đạt được thỏa thuận, theo đó tạo điều kiện cho các tay súng YPG rút khỏi bán kính 30 km từ biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ trong vòng 150 giờ, sau đó các lực lượng tuần tra chung Nga-Thổ sẽ bắt đầu sứ mệnh ở phía Tây và Đông của khu vực diễn ra chiến dịch trên.

Kể từ khi các thỏa thuận trên có hiệu lực, chỉ một số vụ đấu súng nhỏ lẻ diễn ra giữa các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nga cấp phép loại vaccine ngừa Covid-19 thứ 3

Nga cấp phép loại vaccine ngừa Covid-19 thứ 3

Tháng 8 năm ngoái, Sputnik V của Nga đã trở thành vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên trên thế giới được cấp phép, trong khi EpiVacCorona được phê duyệt vào tháng 10/2020.

Xem nhiều nhất