Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố tiếp tục hỗ trợ lực lượng GNA ở Libya

Theo Vietnamplus

Tổng thống Erdogan cho rằng cuộc khủng hoảng ở Libya chỉ có thể được giải quyết bằng biện pháp chính trị dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố tiếp tục hỗ trợ lực lượng GNA ở Libya

Tổng thống Recep Tayyip Erdogan và nhà lãnh đạo Fayez al-Serraj. (Ảnh: Metro.us).

Ngày 4/6, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố Ankara sẽ tăng cường hỗ trợ cho nhà lãnh đạo Fayez al-Serraj, người đứng đầu Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA) được Liên hợp quốc công nhận.

Phát biểu trong cuộc họp báo với ông Serraj tại Ankara, Tổng thống Erdogan khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ và Libya sẽ xúc tiến hoạt động khoan thăm dò dầu khí ở khu vực phía Đông Địa Trung Hải.

Ngoài ra, ông Erdogan cho rằng cuộc khủng hoảng ở Libya chỉ có thể được giải quyết bằng biện pháp chính trị dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc.

Theo Tổng thống Erdogan, Tư lệnh lực lượng miền Đông Libya (LNA) Tướng Khalifa Haftar cùng những người ủng hộ là trở ngại lớn nhất đối với nền hòa bình.

Các lực lượng của Tướng Haftar đã liên tục tấn công thủ đô Tripoli từ tháng 4/2019 song bắt đầu phải rút lui trong những tháng gần đây.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dự báo phục hồi kinh tế khu vực Trung Đông

Dự báo phục hồi kinh tế khu vực Trung Đông

Theo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), kinh tế của các nước "tiến hành tiêm chủng sớm" ngừa Covid-19 ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi vào năm 2022 sẽ phục hồi trở lại các ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất