Thoát chết nhờ dùng ứng dụng của iphone

B. Loan

Một người đàn ông được cứu sống nhờ ứng dụng trên Iphone khi chẳng may bị ngã xuống khe núi sâu 18m ở Dove Crag, khu vực Lake District, nước Anh.

The Sun đưa tin, người đàn ông bị ngã chấn thương nghiêm trọng khi ông này đang tìm đường đến hang động Priest’s Hole, một nơi nổi tiếng sau chương trình Britain Secret (Bí ẩn nước Anh).

Sau khi gọi cứu hộ, người này đã dùng ứng dụng Find My Friends (Tìm bạn bè của tôi) trên Iphone để chia sẻ vị trí gặp nạn với đội tìm kiếm. Ứng dụng này cho thấy vị trí của người dùng thông qua GPS.

Máy bay trực thăng được điều đến nơi ông ta gặp nạn và cứu hộ nhanh chóng. Trưởng nhóm cứu hộ vùng núi Patterdale, ông Mike Blakey chia sẻ: “Anh ấy là một người cực kỳ may mắn”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thách thức từ ChatGPT

Thách thức từ ChatGPT

Nhà sản xuất ChatGPT đang cố gắng hạn chế tiếng xấu là một “cỗ máy gian lận” bằng một công cụ mới có thể giúp phân biệt đâu là kết quả học thuật do con người hay AI ...
Covid-19 vẫn chưa hết nguy hiểm

Covid-19 vẫn chưa hết nguy hiểm

Sau 3 năm đương đầu với đại dịch Covid-19, đến nay, hầu hết các nước trên thế giới đã dỡ bỏ những hạn chế phòng dịch để khôi phục kinh tế.
WEF và một thế giới nhiều thách thức

WEF và một thế giới nhiều thách thức

Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) lần thứ 53 tại Davos (Thụy Sĩ) đã khép lại sau 5 ngày làm việc liên tục với hàng trăm phiên họp chính thức và phi chính thức, các ...
OPEC nâng dự báo nhu cầu dầu mỏ thế giới

OPEC nâng dự báo nhu cầu dầu mỏ thế giới

Trong Báo cáo Triển vọng dầu mỏ thế giới năm 2023 được công bố mới đây, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã nâng dự báo về nhu cầu dầu mỏ thế giới trong ...

Tin nóng

Thách thức từ ChatGPT

Thách thức từ ChatGPT

Nhà sản xuất ChatGPT đang cố gắng hạn chế tiếng xấu là một “cỗ máy gian lận” bằng một công cụ mới có thể giúp phân biệt đâu là kết quả học thuật do con người hay AI thực hiện.

Xem nhiều nhất