: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
14:48:48 14/12/2018

Hoa hậu Mỹ bị phản đối vì nhận xét trình độ tiếng Anh của H'Hen Niê

Sarah Rose Summers-đại diện của Mỹ tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018 đang nhận chỉ trích từ cộng đồng mạng.

Hoa hậu Mỹ bị phản đối vì nhận xét trình độ tiếng Anh của H'Hen Niê

Đại diện nước Mỹ Sarah Rose Summers (thứ 2 từ bên trái) chụp ảnh nhóm cùng đại diện Việt Nam H'Hen Niê (ngoài cùng bên phải). (Nguồn: Instagram).

Cụ thể trong lúc livestream trên trang Instagram cá nhân cách đây ít hôm, cô Summers cùng các hoa hậu khác là Valeria Morales (Colombia) và Francesca Hung (Australia) thể hiện cảm nhận của họ về 2 đại diện Việt Nam và Campuchia tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm nay.

Ngay khi được hỏi về H'Hen Niê, Hoa hậu Mỹ và Hoa hậu Hoàn vũ Colombia thốt lên: "Cô ấy rất dễ thương. " Sarah Rose Summers diễn giải: "Cô ấy giả vờ như biết rất nhiều tiếng Anh, rồi khi bạn hỏi cô ấy một câu sau một hồi trò chuyện, cô ấy ngơ ngác. Cô ấy thật đáng yêu!".

Mọi chuyện tiếp tục rắc rối khi Summers bàn về khả năng tiếng Anh của đại diện Campuchia là Nat Rern. Cô cho rằng, Hoa hậu Hoàn vũ Campuchia khó nói chuyện vì bất đồng ngôn ngữ. Điều này khiến fan Campuchia phản ứng rất dữ dội.

Ngay sau clip livestream trên, cộng đồng mạng đã dậy sóng và chia làm hai phe trong chủ đề này. Phía phản đối thì cho rằng đại diện của nước Mỹ có ý bỡn cợt khả năng tiếng Anh của H'Hen Niê và Nat Rern. 

Phe ủng hộ thì cho rằng Summers không hề chê bai khả năng tiếng Anh của đại diện Việt Nam và Campuchia. Ngược lại, cô còn đánh giá cao nỗ lực hòa nhập của họ dù bất đồng ngôn ngữ. 

Trong suốt những ngày qua, trang Instagram của đại diện Mỹ bị tấn công liên tục bởi hàng nghìn bình luận gay gắt. Cô bị nói là "giả tạo, " "ra vẻ thân thiện, " "dìm thí sinh của nước khác." 

Để xử lý khủng hoảng, Sarah Rose Summer đã đăng tải một vài nội dung giúp làm rõ thông điệp của cô. Đầu tiên, cô livestream giải thích mình không hề có ý xúc phạm đại diện của Việt Nam và Campuchia, trái lại còn rất yêu mến họ. Sau đó, cô đăng ảnh chụp chung với H'Hen Niê và quay clip đến xin lỗi, trò chuyện với Nat Rern. Cô còn sử dụng công cụ dịch của Google để trò chuyện với người đẹp Campuchia.

Hiện tại, một phần khán giả đã tỏ ra thông cảm với sự cố ăn nói của Summers, dù cũng có không ít người vẫn nhắc lại chuyện cũ trên trang cá nhân của cô.

Theo Vietnamplus