Thống nhất danh sách sơ bộ ứng cử viên Quốc hội và HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế

Hữu Thu

Sáng 16/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 nhằm thông qua danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế nhiệm kỳ 2016-2021.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Thị Ái Nhi cho biết đến chiều ngày 14/3, Mặt trận đã nhận được hồ sơ (lý lịch trích ngang, tiểu sử tóm tắt và bản kê khai tài sản, thu nhập của những người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV) do Ủy ban bầu cử tỉnh Thừa Thiên - Huế chuyển đến, đảm bảo dân chủ, đúng thành phần, trình tự, thủ tục theo quy định.

Theo đó, các cơ quan tổ chức, đơn vị trên địa bàn đã giới thiệu 13 người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa V, trong đó có 6 nữ (tỷ lệ 46%), Dân tộc thiểu số: 3 (tỷ lệ 23%).

Trong 16 người ứng cử (Trung ương giới thiệu 3 người), theo quy định tỉnh Thừa Thiên - Huế được bầu 7 đại biểu Quốc hội Khóa XV (tăng 1 đại biểu so Quốc hội Khóa XIV).

Sau khi thông qua danh sách sơ bộ 13 người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV, hội nghị tiến hành lấy ý kiến danh sách những người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại hội nghị lần này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế chỉ nhận được 96 hồ sơ (giảm 2 so với thỏa thuận về số lượng của hội nghị lần thứ I).

Sau khi trao đổi, góp ý, Hội nghị đã thông qua danh sách sơ bộ của 96 người ứng cử để bầu 51 đại biểu HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cũng tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế đã trình bày kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế, nhiệm kỳ 2021-2026, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 22/3 - 23/4/2021.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cây xóa nghèo ở Sơn La

Cây xóa nghèo ở Sơn La

Cây sơn tra (táo mèo) ở tỉnh Sơn La trước đây là cây hoang dại, mọc rải rác ở các huyện vùng cao Thuận Châu, Mường La, Bắc Yên. Nhưng những năm gần đây, sơn tra đã ...

Tin nóng

Điểm tựa vững chắc của đồng bào

Điểm tựa vững chắc của đồng bào

Thời gian qua người có uy tín trong đồng bào các dân tộc tỉnh Quảng Ngãi đã có những đóng góp hiệu quả để giúp đỡ bà con ở thôn, làng tích cực sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Xem nhiều nhất