Thông tin chính thức về việc nguyên Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy tử vong bất thường

Duy Hưng

Chiều ngày 10/9, Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình phát đi thông cáo báo chí về việc nguyên Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Văn Điều tử vong bất thường.

Trong Thông cáo do Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Khiếu Ngọc Sáng ký, Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình cho biết, vào khoảng 8h30 ngày 10/9, ông Nguyễn Văn Điều, nguyên Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy được gia đình (ở thôn Bùi Xã, xã Minh Lãng, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình-VP) phát hiện mất tích.

Khu vực thi thể ông Nguyễn Văn Điều được phát hiện.
Khu vực thi thể ông Nguyễn Văn Điều được phát hiện.

Ngay sau khi nhận được tin báo của gia đình, các lực lượng chức năng của tỉnh, huyện Vũ Thư, xã Minh Lãng và gia đình đã khẩn trương tổ chức tìm kiếm. Tuy nhiên, đến khoảng 10h30 cùng ngày các lực lượng chức năng cùng gia đình phát hiện ông Nguyễn Văn Điều đã chết tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Minh Lãng.

Theo Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình, hiện các cơ quan chức năng của tỉnh và của huyện  đang khẩn trương, xác minh làm rõ về nguyên nhân cái chết của ông Nguyễn Văn Điều.  

Trước đó, như Đại Đoàn Kết Online đã phản ánh, gần trưa ngày 10/9, người dân thôn Bùi Xã, xã Minh Lãng, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình bàng hoàng khi phát hiện ông Nguyễn Văn Điều, người địa phương, nguyên Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình đã tử vong bất thường tại khu vực gần Đài liệt sỹ xã.

Theo người dân địa phương, nhiều khả năng ông Nguyễn Văn Điều tử vong do tự tử bằng cách tự chích điện.  

Ông Nguyễn Văn Điều được biết đến là người vào tối ngày 8/5/2020 đã lái xe ô tô lưu thông trên một đường phố ở TP Thái Bình trong tình trạng đã uống rượu. Quá trình lái xe, ông Điều gây tai nạn, làm một người bị chết, một người bị thương. Sau khi gây tai nạn, ông Điều tiếp tục lái xe rời khỏi hiện trường.

Ông Nguyễn Văn Điều sau đó đã bị khởi tố, bị cấm đi khỏi nơi cư trú; bị Ban Bí thư Trung ương kỷ luật khai trừ Đảng.

Trước khi làm Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, ông Nguyễn Văn Điều từng kinh qua các chức vụ Trưởng Phòng LĐ-TB-XH huyện Vũ Thư, Phó Giám đốc, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh; Bí thư huyện ủy Quỳnh Phụ.

Ông Điều là con Liệt sỹ.

Ở Thái Bình, nhiều đồng chí, người quen nhận xét sinh thời ông Điều là người có năng lực, sống hiền lành.   

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất