: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
01:53:00 07/04/2015

BIDV đồng hành với Đại học Quốc Gia Hà Nội đổi mới tuyển sinh đại học năm 2015

Từ ngày 25/3/2015, BIDV đã triển khai thành công kết nối điện tử với Đại học Quốc gia Hà Nội để thực hiện thu hộ lệ phí dự thi đánh giá năng lực phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU) hàng năm. 

Thông qua kết nối điện tử giữa BIDV và Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội, toàn bộ thông tin nộp lệ phí bao gồm: mã đăng ký dự thi và các thông tin liên quan khác được BIDV chủ động truy vấn khi thực hiện giao dịch thu hộ; đồng thời kết quả thu hộ cũng nhanh chóng được cập nhật vào hệ thống của Nhà trường ngay sau khi thí sinh đã nộp tiền, đảm bảo thông tin nhanh chóng, chính xác. 

 
Việc triển khai kết nối điện tử cho phép người dự thi có thể linh hoạt nộp tiền bằng nhiều cách. Để nộp tiền lệ phí thi vào Đại học Quốc gia, thí sinh có thể lựa chọn các kênh thu hộ tiện ích của BIDV như đến các điểm giao dịch của BIDV các điểm giao dịch BIDV trên toàn quốc, sử dụng dịch vụ Ngân hàng trực tuyến BIDV online, qua mạng lưới ATM của BIDV, website của Trường để nộp tiền hoặc chuyển khoản số tiền lệ phí dự thi;  Với các khách hàng có tiền gửi thanh toán và đã đăng ký sử dụng dịch vụ Ngân hàng điện tử có thể thanh toán qua Internet Banking tại các Ngân hàng khác. Đặc biệt, khi nộp lệ phí thi vào VNU qua hệ thống của BIDV, tại các điểm giao dịch và internet banking, người nộp tiền sẽ không phải nộp thêm khoản phí chuyển tiền.   
 
Được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ nghiên cứu và thí điểm công tác đổi mới kiểm tra đánh giá, năm 2015, Đại học Quốc gia Hà Nội lần đầu tiên tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực trong phòng máy tính và sử dụng kết quả bài thi để xét tuyển sinh đại học. VNU sẽ tổ chức kỳ thi kiểm tra đánh giá 2 lần/ năm, trong khoảng thời gian tháng 5 và tháng 8. Khi sử dụng dịch vụ thu hộ và triển khai kết nối điện tử với ngân hàng, nhà trường sẽ đơn giản hóa nhiều thủ tục hành chính trong công tác thu học phí, lệ phí của học sinh, sinh viên. Về phía sinh viên, học sinh cũng có thể dễ dàng thực hiện nộp học phí, lệ phí thông qua hệ thống giao dịch online và các điểm giao dịch của ngân hàng mà không nhất thiết phải đến điểm thu của nhà trường. Việc triển khai kết nối điện tử đối thu hộ học phí, lệ phí với VNU, BIDV đã góp phần cùng với VNU hiện thực hóa chủ trương của Bộ Giáo dục về việc cải cách hệ thống và thủ tục hành chính trong thi cử, tiến tới đổi mới thủ tục hành chính trong giáo dục. 
 
Bà Đỗ Thị Thanh Huyền – Phó Giám đốc ban Phát triển sản phẩm bán buôn BIDV chia sẻ: "BIDV sẽ tiếp tục phát huy lợi thế công nghệ ngân hàng hiện đại của một định chế tài chính hàng đầu để triển khai mở rộng kết nối điện tử với nhiều trường đại học khác trong cả nước, góp phần hiện thực hóa chủ trương cải cách đổi mới thủ tục hành chính ngành giáo dục.”
 
BIDV là một trong những ngân hàng đầu tiên triển khai dịch vụ thu hộ đối với các đơn vị tổ chức, đồng thời liên tục ứng dụng công nghệ hiện đại để đem lại nhiều tiện ích gia tăng cho khách. Việc triển khai thu hộ lệ phí thi qua kết nối điện tử với Đại học Quốc Gia Hà Nội là chương trình thí điểm đầu tiên và BIDV sẽ mở rộng kết nối điện tử với nhiều đơn vị khác trong ngành giáo dục như trường đại học/cao đẳng, trung học phổ thông các cấp trên toàn quốc....