Khánh thành cáp treo Fansipan Sapa

   PV

Ngày 2-2, UBND tỉnh Lào Cai và Tập đoàn Sun Group đã khánh thành tuyến cáp treo 3 dây hiện đại lần đầu tiên có mặt tại châu Á, tại Fansipan Sapa, Lào Cai. Với cáp treo này thời gian di chuyển từ 2 ngày đường bộ hiểm trở sẽ rút xuống còn 15 phút. Đại diện Kỷ lục Thế giới - Guinness World Record đã trao chứng nhận 2 kỷ lục Guinness cho cáp treo Fansipan Sapa là: Cáp treo 3 dây có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới: 1.410m và Cáp treo 3 dây dài nhất thế giới: 6.292,5m.

Tuyến cáp treo này được khởi công vào tháng 11-2013, có độ cao 3.143m so với mực nước biển, khởi điểm từ thung lũng Mường Hoa đến đỉnh Fansipan - “nóc nhà Đông Dương”. Mỗi cabin cáp treo Fansipan Sapa có sức chứa tối đa 30 - 35 khách, công suất vận chuyển lên tới 2.000 khách/h. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 của tổ hợp dự án là 4.400 tỷ đồng.      

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Thẩm mỹ viện Gangwhoo chung tay vì trách nhiệm xã hội

Thẩm mỹ viện Gangwhoo chung tay vì trách nhiệm xã hội

Trong suốt thời gian từ  năm 2018 đến nay Phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ của Thẩm mỹ viện Gangwhoo đã chung tay vì trách nhiệm xã hội hơn 5 tỷ đồng. Đó là những chương trình như: “Tiếp sức đến trường”, tri ân những bà mẹ Việt Nam anh hùng, “giải cứu” miễn phí những ca phẫu thuật hỏng, bị dị tật có hoàn cảnh khó khăn qua chương trình “Đi tìm ước mơ”…

Xem nhiều nhất