: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
19:37:00 04/09/2015

Vinamilk chăm sóc sức khỏe cho gần 2000 người tiêu dùng

Trong tháng 8/2015, Vinamilk phối hợp với Hội Bảo vệ Quyền lợi người tiêu dùng các tỉnh thành đã tổ chức tuyên truyền về quyền lợi của người tiêu dùng (NTD), quyền được bồi thường thiệt hại, được khiếu nại tố cáo, được tư vấn hỗ trợ....cho gần 2000 NTD tại Bến Tre, TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội.

Vinamilk chăm sóc sức khỏe cho gần 2000 người tiêu dùng

Ông Mai Thanh Việt – Giám đốc Marketing ngành hàng sữa bột,
Vinamilk chia sẻ với người tiêu dùng những thông tin về công ty

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa tiếp tục phối hợp với Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Bến Tre, TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội tổ chức hội thảo với chủ đề: “Tuyên truyền Luật Bảo vệ quyền lợi NTD và những điều cần biết khi lựa chọn hàng hóa dịch vụ chăm sóc sức khỏe”. Gần 2000 NTD tại 3 tỉnh, thành phố đã được tuyên truyền về quyền lợi của mình, quyền được bồi thường thiệt hại, được khiếu nại tố cáo, được tư vấn hỗ trợ... Dịp này, Vinamilk cũng tổ chức tư vấn cách phòng ngừa loãng xương và đo loãng xương cho NTD. Việc đo loãng xương nhằm giúp NTD phát hiện và phòng ngừa loãng xương, để bổ sung kịp thời các sản phẩm dinh dưỡng đặc thù và các chế phẩm từ sữa; có chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập thể dục hợp lý… giúp cho người cao tuổi cải thiện tình trạng sức khỏe, gia tăng tuổi thọ để sống lâu hơn với con cháu....

Tại hội thảo ở Hà Nội, TS BS Phạm Thúy Hòa, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Ứng dụng – Hội Dinh dưỡng Việt Nam đã chia sẻ thông tin “Dinh dưỡng hợp lý cho người cao tuổi”. Bác sĩ Phạm Thúy Hòa cho biết: “Hiện nay, ở Việt Nam có khoảng 10% người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên. Người cao tuổi có đặc điểm sinh lý cơ thể như sau: Về hệ tiêu hóa sẽ giảm tiết nước bọt, răng yếu và hỏng, răng sâu do co lợi, viêm chân răng hoặc mòn răng, rạn nứt thân răng do giảm can-xi; Cơ nhai teo theo tuổi; Dịch vị giảm do giảm co bóp và hệ thống men tiêu hóa giảm. Hậu quả: ăn ít hơn, khó tiêu hơn và thiếu chất dinh dưỡng nhiều hơn.

Vinamilk chăm sóc sức khỏe cho gần 2000 người tiêu dùng - 1

Gần 2000 người tiêu dùng tại Bến Tre, TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội
đã được Vinamilk hỗ trợ tư vấn về quyền lợi của người tiêu dùng
và việc chăm sóc sức khỏe trong tháng 8
 

BS Phạm Thúy Hòa tư vấn: Để khắc phục người cao tuổi nên chia nhỏ bữa, ăn thêm bữa phụ, nấu mềm dễ nhai, nuốt và ăn nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng. Người cao tuổi cũng cần bổ sung can-xi, vì can-xi rất cần thiết cho sự phát triển của xương, răng, điều hòa đông máu, co cơ… Nhu cầu can-xi người cao tuổi cần là 1.000mg/ngày, những thực phẩm người cao tuổi nên ăn để bổ sung can-xi là cua, ốc, tôm, tép, cá, đậu đỗ…và đặc biệt là sữa. Nếu có điều kiện mỗi ngày người cao tuổi nên uống khoảng 500ml sữa tươi.

Người cao tuổi còn cần bổ sung nhiều magie, vì magie thay thế can xi trong vận chuyển và quá trình khoáng hoá như tạo xương, tích hợp các chất khoáng, có chức năng như một enzyme co-factor, định hình hoạt động của các hormone trong cơ thể. Magie còn có chức năng liên kết, bao gồm  cả sao chép DNA và tổng hợp protid, dẫn truyền thần kinh, giãn cơ tròn. Thiếu magie sẽ xảy ra khi có rối loạn hấp thu ở đường tiêu hóa, dẫn truyền thần kinh kém. Magie có nhiều trong tự nhiên nhất là các hải sản biển và cá nước ngọt, thịt, sữa, các loại, rau xanh, các loại hạt toàn phần, đậu đỗ, vừng lạc….

Vinamilk chăm sóc sức khỏe cho gần 2000 người tiêu dùng - 2

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hòa – Trưởng ban nhãn hiệu, ngành hàng sữa bột,
công ty Vinamilk chia sẻ những thông tin hữu ích của các sản phẩm dinh dưỡng
dành cho người cao tuổi tại hội thảo ở Hà Nội

 

Nguyên tắc ăn uống cơ bản ở người già: Giảm muối, đường, mức ăn và lượng thức ăn; ăn đủ năng lượng, đạm, chất xơ, can-xi; bổ sung vi chất dinh dưỡng; thức ăn nhừ, mềm; uống đủ nước; đủ số bữa ăn mỗi ngày (25%-45%-30%); tốt nhất chia nhỏ các bữa.

Cũng tại Hội thảo, đại diện lãnh đạo của Vinamilk, đại diện Ngành hàng sữa bột đã giới thiệu đến người cao tuổi các thông tin về công ty và các sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt cho người cao tuổi, tư vấn sản phẩm sữa tốt cho sức khỏe.

Hiện nay Vinamilk có nhiều sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Vinamilk Sure Prevent là giải pháp dinh dưỡng thiết yếu trong chế độ chăm sóc sức khỏe hàng ngày của người lớn tuổi với công thức 3 TỐT: giúp ăn ngủ tốt, tốt cho tim mạch và tốt cho xương. Vinamilk Sure Prevent còn được bổ sung Plant Sterol – chất béo được chiết xuất tự nhiên từ thực vật giúp giảm cholesterol và hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tim mạch;

Vinamilk chăm sóc sức khỏe cho gần 2000 người tiêu dùng - 3

Vinamilk tổ chức đo loãng xương cho người cao tuổi giúp người cao tuổi
phát hiện và phòng ngừa loãng xương

 

Vinamilk CanxiPro - sản phẩm bổ sung Canxi giúp xương chắc khỏe, đặc biệt Vinamilk CanxiPro là sản phẩm đầu tiên và duy nhất trên thị trường được bổ sung đạm Collagen thủy phân giúp nuôi dưỡng, củng cố các khớp xương và sụn, nhờ vậy khớp thêm dẻo dai và linh hoạt;

Vinamilk Diecerna - sản phẩm dành cho người bệnh tiểu đường và những người có nguy cơ mắc bệnh cao.

12 điều cần nhớ khi ăn uống

            1.         Số lượng ít hơn

            2.         Chất lượng cao hơn

            3.         Ăn nhiều rau hơn

            4.         Ăn nhạt hơn 1 chút

            5.         Đa dạng thực phẩm hơn

            6.         Mùi thơm hơn

            7.         Thức ăn nhừ hơn

            8.         Thức ăn nóng hơn

            9.         Ăn loãng hơn

            10.       Ăn chậm hơn 1 chút

            11.       Bữa sáng ngon hơn

            12.       Bữa tối sớm hơn