Thông tin mới nhất về nạn nhân vụ nổ bình gas ở Đông Anh

Theo bác sĩ nạn nhân trong vụ tai nạn nổ bình gas tại xưởng cơ khí ở Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội hiện đã qua cơn nguy kịch, bị cắt cụt hai cẳng chân bị dập nát.

Nạn nhân vụ tai nạn nổ bình gas hiện qua cơ nguy kịch, bị cắt cụt 2 chân.
Nạn nhân vụ tai nạn nổ bình gas hiện qua cơ nguy kịch, bị cắt cụt 2 chân.

Chiều 26/8, ThS.BS Nguyễn Đình Thuyên, Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện E (Hà Nội) cho biết, bệnh nhân Triệu Văn X. (32 tuổi, quê Thái Nguyên), nạn nhân trong vụ nổ bình gas tại Đông Anh, đã cai được máy thở, tự thở và tỉnh táo, tiếp xúc tốt.

Trước đó, chiều tối ngày 25/8, bệnh nhân được cấp cứu 115 chuyển đến bệnh viện trong tình trạng lơ mơ, mất tri giác, hai cẳng chân dập nát, biến dạng, chảy máu liên tục, vết thương ở cổ tay mất một phần mềm mặt trước 1/3 giữa cẳng tay phải và bị bỏng nhiệt độ 1-2 vùng mặt, cổ, thành ngực trước… Các dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân không ổn định, mạch nhanh nhỏ, khó bắt, huyết áp giảm. 

ThS.BS Nguyễn Ngọc Tiệp, khoa Chấn thương chỉnh hình cho biết, bệnh nhân xuất hiện hiện tượng kích thích mạch, dần dần mất tri giác sau đó bị ngừng tuần hoàn. Ngay lập tức các bác sĩ tiến hành hồi sức tích cực, bóp bóng, đặt nội khí quản. Các bác sĩ garo vị trí 1/3 dưới của hai bên đùi để hạn chế mất máu, đồng thời chuyển bệnh nhân lên phòng mổ cấp cứu.

Tại phòng mổ, bệnh nhân được hồi sức tích cực, truyền máu cấp cứu (khoảng 2 lít hồng cầu và 2 lít huyết tương). Song song đó, các bác sĩ cũng hội chẩn liên khoa Cấp cứu, Chấn thương chỉnh hình, Ngoại tổng hợp, Phẫu thuật tim mạch và lồng ngực, Hồi sức tích cực, Gây mê hồi sức… 

Theo bác sĩ, tình trạng bệnh nhân khi đó rất nặng, trong lằn ranh sự sống và cái chết. BSCKII Kiều Quốc Hiền, Trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình cho biết tổn thương xương và phần mềm, mạch máu và thần kinh của hai cẳng chân của bệnh nhân bị dập nát, tổn thương do bỏng (đã bị cháy xém) không còn khả năng bảo tồn. Vì thế, kíp mổ quyết định cắt cụt hai cẳng chân bị dập nát, bảo tồn tối đa phần chân còn khả năng phục hồi cho bệnh nhân.

Với tổn thương ở phần tay phải (gồm vết thương mất da và cơ với diện tích lớn khoảng 15 x 15 cm, bờ nham nhở, lộ khối cơ dập nát), các bác sĩ đã cắt bỏ phần tổn thương và bất động tay phải. Sau đó, các bác sĩ tiếp tục cắt lọc đến những vết thương nhỏ với diện tích 1 - 4 cm khắp cánh tay trái và đùi phải bệnh nhân…

Ca mổ diễn ra trong 3 giờ. Sau đó, bệnh nhân được chuyển khoa Hồi sức tích cực để theo dõi các chỉ số sinh tồn. 

Theo BS Thuyên, bệnh nhân vào khoa trong tình trạng hôn mê, thở máy và đã cắt cụt 1/3 trên cẳng chân hai bên và có nhiều vết thương sâu trên cơ thể… Bệnh nhân được tiến hành hồi sức tích cực, thở máy, truyền dịch, giảm đau, lợi tiểu và đặc biệt theo dõi 24/24. 

Sau 10 giờ được hồi sức tích cực, đến nay, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và cai máy thở, tỉnh táo, giao tiếp tốt và ăn qua sonde.

Trước đó, vào chiều 25/8, người dân sống ở gần xưởng cơ khí của gia đình ông Nguyễn Hữu Soái ở xóm 2, Cổ Điển, Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội bất ngờ nghe tiếng nổ lớn như "tiếng bom nổ". Vụ tai nạn khiến một người bị thương nặng được chuyển đến Bệnh viện E và một người tử vong tại chỗ, xung quanh xưởng phía bên trong đổ nát. Hai người này đang hàn ống sắt bằng gas và oxy tại xưởng cơ khí thì bất ngờ xảy ra nổ. 

Theo Dân Trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nên giảm giá sách giáo khoa

Nên giảm giá sách giáo khoa

Bộ GDĐT đã chỉ đạo NXB Giáo dục Việt Nam thực hiện rà soát lại toàn bộ định mức chi phí, phương pháp phân bổ chi phí vào giá thành SGK để tiết giảm chi phí, giảm giá ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất