Thông tin mới nhất về sức khỏe bé sơ sinh 'bị bỏ rơi giữa khe tường'

Xuân Ngọc

Hiện tại cháu bé đang được điều trị tại khoa sơ sinh, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, sức khỏe ổn định, không phải thở máy.

Thông tin mới nhất về sức khỏe bé sơ sinh 'bị bỏ rơi giữa khe tường' - Ảnh 1Bé sơ sinh bị bỏ rơi được chăm sóc tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội).

Như Báo Đại Đoàn Kết đã đưa tin, sau khi người dân phát hiện và cùng lực lượng chức năng giải cứu ra khỏi khe tường hẹp, bé sơ sinh đã được đưa đến trạm y tế sơ cứu rồi chuyển lên Bệnh viện huyện Gia Lâm. Tuy nhiên, do có chuyển biến xấu, nhịp tim chậm nên cháu bé đã được chuyển lên Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cấp cứu.

Sáng ngày 19/8, trao đổi với phóng viên Đại Đoàn Kết, ông Vũ Việt Hùng, Trưởng phòng Công tác xã hội (Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn) cho biết: cháu bé được chuyển vào Bệnh viện Xanh Pôn từ đêm qua, sức khỏe cháu tạm ổn định, không phải thở máy, có các vết thương ngoài da, hiện tại các bác sĩ đang tiến hành làm các xét nghiệm, chụp chiếu và tiếp tục theo dõi để có các chỉ định tiếp theo.

Trước đó, khoảng 17h50 ngày 18/8, người dân đang sinh sống tại khu trọ ngõ 174 phố Trâu Quỳ, thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm (Hà Nội) nghe tiếng khóc to của trẻ con. Sau khi tìm kiếm, người dân phát hiện một bé trai sơ sinh không mặc quần áo, trên người còn nguyên dây rốn, bị bỏ rơi ở khe tường hẹp.

Sau đó chính quyền địa phương cùng lực lượng chức năng đã đục tường và giải cứu đưa cháu bé đi cấp cứu.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân và tìm người thân của cháu bé.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Loay hoay giảm ‘gánh nặng’ sách giáo khoa

Loay hoay giảm ‘gánh nặng’ sách giáo khoa

Bộ GDĐT vừa đề xuất phương án sử dụng ngân sách nhà nước mua sách giáo khoa (SGK) đưa vào thư viện trường học cho học sinh mượn, sử dụng nhiều lần.

Xem nhiều nhất