Thông tin mới nhất về vụ công nhân điện lực bị điện giật tử vong

Công nhân của Điện lực Bảo Yên trong quá trình chặt cây phát quang lưới điện làm cây nghiêng đổ vào đường dây và không may bị phóng điện, rơi xuống suối.

Thông tin mới nhất về vụ công nhân điện lực bị điện giật tử vong
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN).

Ngày 23/7, đại diện Công ty Điện lực Lào Cai đã thông tin cho biết về vụ việc tai nạn đáng tiếc xảy ra trước đó khi một cán bộ của điện lực Lào Cai trong quá trình chặt tre để phát quang cho đường dây tải điện nhằm đảm bảo cho lưới điện an toàn trong mùa mưa bão đã bị tử nạn.

Nạn nhân là anh Lương Văn Thuỷ, 43 tuổi, công nhân Đội Quản lý đường dây và trạm biến áp trực thuộc Điện lực Bảo Yên, Công ty Điện lực Lào Cai.

Trước đó, Điện lực Bảo Yên được phân công nhiệm vụ kiểm tra định kỳ thiết bị đường dây, khi di chuyển đến vị trí cột 19 sang cột 20 đường dây 35 kV lộ 371 E20.65 nhánh rẽ trạm biến áp Bản Trà thuộc địa phận thôn Bản Khao xã Điện Quan.

Ngày 20/7, khi đang di chuyển đến khu vực được phân công làm nhiệm vụ, hai công nhân của Điện lực Bảo Yên là anh Lương Văn Thủy và Trần Văn Nam đã phát hiện có bụi tre ngoài hành lang nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn lưới điện.

Với trách nhiệm của công nhân ngành điện, thấy nguy cơ có thể ảnh hưởng đến an toàn lưới điện nên anh Lương Văn Thủy và Trần Văn Nam đã bàn với nhau là phải chặt cây ngay sau đó sẽ về báo cáo lại với lãnh đạo đơn vị.

Trong quá trình trèo lên chặt, do cây nghiêng đổ vào đường dây, công nhân Lương Văn Thủy không may đã bị phóng điện qua cây và rơi xuống suối gần đó.

Mặc dù đã được mọi người xung quanh sơ cứu, giúp đỡ đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên, tuy nhiên công nhân Lương Văn Thủy đã không qua khỏi.

Vụ tai nạn đáng tiếc trên được xác định là do nguyên nhân các công nhân của Điện lực Bảo Yên trong quá trình phát quang lưới điện chưa đánh giá hết các mối nguy hiểm để đưa ra biện pháp phòng tránh, dẫn đến bị điện phóng rơi xuống suối gây tử vong.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hội chợ ẩm thực Taste of Paradise TOP 22

Hội chợ ẩm thực Taste of Paradise TOP 22

Hội chợ ẩm thực TOP được tổ chức với mục đích kết nối những người có chung niềm yêu thích ẩm thực với nhau để từ đó chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm.
Nghỉ hè an toàn

Nghỉ hè an toàn

Làm sao để có một mùa hè bổ ích và an toàn cho các em đang là câu hỏi đặt ra.

Xem nhiều nhất