Thông tin 'phong toả toàn bộ thị xã Đông Triều' là không chính xác

Xuân Quảng

Lãnh đạo thị xã Đông Triều khẳng định địa phương chưa phong toả toàn bộ thị xã như thông tin một số báo chí đăng tải.

Trong ngày hôm qua, rộ lên thông tin thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) tiến hành phong toả toàn bộ thị xã. Trao đổi với Đại Đoàn Kết, lãnh đạo thị xã Đông Triều khẳng định địa phương chưa phong toả toàn bộ thị xã như thông tin một số cơ quan báo chí đăng tải.

Do chủ động các biện pháp phòng, chống dịch, đến nay thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đã cơ bản kiểm soát được các nguồn lây, khoanh vùng dập dịch, không xuất hiện thêm các ca lây nhiễm trong cộng đồng... lãnh đạo thị xã cho biết thêm.

Hàng ngày, Đoàn Thanh niên phường Yên Thọ, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh)  tổ chức tuyên truyền bằng loa lưu động hướng dẫn nhân dân thực hiện Thông điệp 5K trong các khu dân cư.
Hàng ngày, Đoàn Thanh niên phường Yên Thọ, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) tổ chức tuyên truyền bằng loa lưu động hướng dẫn nhân dân thực hiện Thông điệp 5K trong các khu dân cư.

Trong những ngày qua, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đã triển khai theo cách thức là ở thôn, khu nào có nghi ngờ liên quan đến ổ dịch của thành phố Chí Linh (Hải Dương) thì đã khoanh vùng ngay thôn, khu đó.

Sau đó, xã, phường nào có nhiều thôn nghi thì khoanh toàn xã và phong tỏa hoặc phong tỏa tạm thời tạm thời. Xác định được các trường hợp F1 đưa vào các khu cách ly tập trung.

Chợ trung tâm Mạo Khê chỉ còn để các gian hàng bán thực phẩm và lương thực. Người dân có nhu cầu đến chợ đều phải chấp hành đo thân nhiệt, ra vào theo hướng dẫn của ban quản lý.
Chợ trung tâm Mạo Khê chỉ còn để các gian hàng bán thực phẩm và lương thực. Người dân có nhu cầu đến chợ đều phải chấp hành đo thân nhiệt, ra vào theo hướng dẫn của ban quản lý.

Từ 28/1 đến nay, thị xã đã tiến hành phong tỏa xã Bình Dương và phong tỏa tạm thời 13 xã, phường phía Tây thị xã giáp danh với tỉnh Hải Dương.

7 xã, phường phía Đông là Hồng Thái Đông, Hồng Thái Tây, Yên Đức, Tràng Lương, Hoàng Quế, Yên Thọ và Mạo Khê đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Người dân trên địa bàn bình tĩnh, đồng lòng cùng chính quyền dập dịch, không có tư tưởng hoang mang dao động, cuộc sống của người dân trên địa bàn được quan tâm hỗ trợ nên không gặp nhiều khó khăn.

Thâu đêm vẫn khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm cho nhân dân tại Trạm Y tế phường Yên Thọ.
Thâu đêm vẫn khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm cho nhân dân tại Trạm Y tế phường Yên Thọ.

Các xã, phường đã huy động tối đa lực lượng duy trì giãn cách xã hội, tập trung tuyên truyền để nhân dân đề cao cảnh giác với dịch bệnh, thực hiện thông điệp 5K, khai báo y tế để lập hồ sơ quản lý, theo dõi sức khỏe toàn dân, tham gia giám sát người phải cách ly tại gia đình...

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không chủ quan khi trẻ mắc tay chân miệng

Không chủ quan khi trẻ mắc tay chân miệng

Bên cạnh Covid-19, sốt xuất huyết, cúm mùa, dịch tay chân miệng (TCM) cũng có diễn biến phức tạp, phụ huynh cũng không thể coi thường, chủ quan với căn bệnh đang lưu ...

Xem nhiều nhất