Thông tin tiếp về CLB Tình Người: Cái gọi là 'Pháp bảo' đã bị đình chỉ phát hành

Nhóm Phóng viên

NXB Hồng Đức đã làm văn bản gửi CLB Tình Người yêu cầu ngừng phát hành cuốn sách “Tạo hoá ban tặng nền tảng trí tuệ cho nhân loại”. Đồng thời thực hiện giải trình và báo cáo nhanh tới Ban Tuyên giáo Trung ương về vấn đề này.

Cuốn sách “Tạo hoá ban tặng nền tảng trí tuệ cho nhân loại” do NXB Hồng Đức xuất bản.
Cuốn sách “Tạo hoá ban tặng nền tảng trí tuệ cho nhân loại” do NXB Hồng Đức xuất bản.

Ngày 29/3/2021, trao đổi với phóng viên báo Đại Đoàn Kết Online, ông Bùi Việt Bắc, Giám đốc NXB Hồng Đức cho biết, hiện NXB Hồng Đức đã nhận được công văn từ Cục Xuất bản, In và Phát hành về việc đình chỉ phát hành cuốn sách “Tạo hoá ban tặng nền tảng trí tuệ cho nhân loại” để thẩm định về nội dung (công văn được ký ngày 26/3/2021).

Theo ông Bắc, NXB Hồng Đức cũng đã làm văn bản gửi CLB Tình Người yêu cầu ngừng phát hành cuốn sách trên. Đồng thời thực hiện giải trình và báo cáo nhanh tới Ban Tuyên giáo Trung ương về vấn đề này.

Ông Bùi Việt Bắc cũng khẳng định, đây là cuốn sách do NXB Hồng Đức thực hiện xuất bản dưới hình thức liên kết xuất bản. NXB Hồng Đức chỉ làm nội dung và thực hiện thủ tục xuất bản.

Ông Bắc cho biết, cuốn sách được xuất bản theo giấy phép là 60.000 cuốn, nhưng hiện tại đã xuất bản và lưu hành số lượng bao nhiêu thì cần hỏi phía đối tác (tức CLB Tình Người).

Theo ông Bắc, NXB không kiểm soát được vấn đề đó, trong trường hợp phía CLB Tình người trực tiếp đặt NXB Hồng Đức in thì NXB mới có thể kiểm soát được vấn đề này.

“Đối với cuốn này, NXB Hồng Đức chỉ làm nội dung và thủ tục xuất bản, CLB Tình Người in ở đối tác nhà in khác. NXB không liên quan về vấn đề in, chỉ kiểm soát trên hợp đồng. Đây được gọi là liên kết xuất bản. Thực tế, việc kiểm soát đếm từng cuốn thì không thể làm được”, ông Bắc nói.

Ông Bùi Việt Bắc tiếp tục khẳng định, NXB Hồng Đức có đầy đủ hồ sơ về xuất bản cuốn sách. Tuy nhiên, thời điểm này chưa thể cung cấp cho PV. Ông Bắc cho biết thêm, hồ sơ liên quan đến cuốn sách phía NXB Hồng Đức đã cung cấp cho Công an.

Liên quan đến câu hỏi có rất nhiều nội dung xuyên tạc từ giáo lý các tôn giáo khác, thông tin trong cuốn sách không có căn cứ, một số đoạn trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc… ông Bắc không trả lời và cho biết sẽ rà soát và hồi đáp trong thời gian gần nhất.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Giữ gìn giá trị đẹp của lễ hội

Giữ gìn giá trị đẹp của lễ hội

Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về nhiều lễ hội lại được tổ chức khắp mọi miền của đất nước. Song, bên cạnh những nét đẹp mà văn hóa lễ hội mang lại, vẫn còn những bất cập, những điểm trừ... ở nhiều lễ hội.

Xem nhiều nhất