Thủ đô Hà Nội sáng sớm trời lạnh, ngày nắng

P.Vân

Thủ đô Hà Nội ngày nắng, đêm trời rét, sáng sớm trời lạnh, có sương mù. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, cao nhất 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 6/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì tình trạng rét về sáng sớm và đêm. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trên biển, hiện áp cao lạnh lục địa có cường độ suy yếu chậm, do ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa nên ngày và đêm 6/4, khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động, sóng biển cao từ 2 - 4 m; vùng biển ngoài khơi khu vực từ Quảng Trị đến Cà Mau gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động, sóng biển cao từ 2 - 4 m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2.

Dự báo chi tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi, gió nhẹ, sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ C, có nơi dưới 17 độ C; cao nhất  26 - 29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, đêm trời rét và có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C; cao nhất 26 - 29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Thủ đô Hà Nội ngày nắng, đêm trời rét, sáng sớm trời lạnh, có sương mù. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ C, cao nhất 26 - 29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2 - 3, sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ C, cao nhất 25 - 28 độ C, phía Nam có nơi dưới 25 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc ngày có mưa, mưa rào rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, phía Nam 23 - 26 độ C; cao nhất 25 - 28 độ C, phía Nam 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C, cao nhất 27 - 30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C.

Đối với tình hình rét tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, các chuyên gia y tế khuyến cáo, nhiệt độ xuống thấp sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Người dân cần biết cách giữ ấm và phòng, chống rét cho bản thân và gia đình. Để phòng ngừa mắc bệnh khi thời tiết thay đổi, người dân nên mặc đủ ấm, tránh những vị trí gió lùa... Người cao tuổi tránh từ trong nhà ấm ra ngoài lạnh đột ngột vì sẽ gây thay đổi về huyết áp, dẫn đến nguy cơ bị tai biến mạch máu não.

Đề cập đến tình hình mưa dông ở Tây Nguyên và Nam Bộ, Trưởng Phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia) Trần Quang Năng cho biết, hiện tượng dông, lốc xoáy, sét, mưa đá và gió giật mạnh tiềm ẩn mạnh nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân.

Lốc xoáy thường xảy ra cùng với những cơn dông mạnh. Khi có các thông tin cảnh báo mưa dông, người dân cần tránh trú ở những nơi an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố. Người dân lưu ý, trong những ngày nắng nóng cần theo dõi chặt chẽ cảnh báo trên các phương tiện truyền thông để có biện pháp đề phòng thiệt hại do dông, lốc gây ra.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bắc Bộ tiếp tục mưa phùn và nồm ẩm

Bắc Bộ tiếp tục mưa phùn và nồm ẩm

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 6/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa phùn và sương mù, trời lạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng.
Tìm hướng phát triển xe buýt công cộng

Tìm hướng phát triển xe buýt công cộng

Từ năm 2017, Hải Phòng đã đặt mục tiêu giai đoạn 2020 – 2025, năng lực vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt đáp ứng từ 5 - 10% nhu cầu đi lại của người dân.
Chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu

Chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu

Đồng bằng sông Cửu Long hiện đang khẩn trương triển khai thực hiện các giải pháp ứng phó hiệu quả với tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn, bảo vệ cây trồng, vật nuôi...

Tin nóng

Xem nhiều nhất