Thủ đô Syria hứng đòn tấn công bằng tên lửa

Duy Long

Các hệ thống phòng không của Syria đã đánh chặn được nhiều vật thể thù địch trên bầu trời thủ đô Damascus trong đêm 5/2 - Hãng truyền thông nhà nước hôm 6/2 cho hay. Hiện vẫn chưa có báo cáo về con số thương vong, trong khi bản chất của các mục tiêu bị tấn công cũng chưa rõ.

Thủ đô Syria hứng đòn tấn công bằng tên lửa

Bầu trời Damascus rực sáng vì đòn tấn công tên lửa. (Nguồn: RT).

Hàng loạt vụ nổ đã xảy ra ở khu vực ngoại ô thủ đô Damascus trong đêm 5/2 vừa qua, trong đó một số hình ảnh chưa xác nhận xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy diễn biến của cuộc tấn công. Bầu trời thủ đô Damascus của Syria đã bùng sáng trong đêm.

Theo Hãng thông tấn nhà nước Syria Arab News Agency (ANA), các hệ thống phòng không của Syria đã bắn hạ “phần lớn” các tên lửa trước khi chúng đáp trúng mục tiêu. Đòn tấn công này nhằm vào khu vực Kiswa, Marj Al-Sultan, Cầu Baghdad và Nam Izra, đều nằm trong và xung quanh thủ đô Damascus.

Mặc dù chưa có bên nào chính thức tuyên bố nhận trách nhiệm, nhưng Hãng truyền thông nhà nước Syria cáo buộc Israel đứng đằng sau. Tel Aviv trong những năm gần đây liên tục thực hiện không kích nhằm vào cái mà họ gọi là “các mục tiêu Iran hợp lệ” ở Syria, phớt lờ chủ quyền của Syria và các luật quốc tế cấm hành động hung hăng kiểu này.

Hiện chưa có thông tin về tổn thất hay thương vong. Tuy nhiên, tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho hay, một số quả tên lửa đã nhằm mục tiêu vào các lực lượng chính phủ Syria và dân quân Iran gần Damascus, trong đó có thị trấn Kiswa và sân bay quân sự Mezze.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Vào thời điểm này, truyền thông quốc tế cũng đã bày tỏ lo ngại những nguy cơ khi dịch Covid-19 đi qua.

Xem nhiều nhất