Thu giữ súng và hàng trăm viên đạn của ‘trùm’ mua bán vũ khí

Nguyễn Tuấn Anh

Tại hiện trường, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện nhiều khẩu súng, đạn, vật liệu nổ trái phép được cất giữ trong nhà ông Hùng.

Phát hiện nhiều khẩu súng, đạn, vật liệu nổ trái phép được cất giữ trong nhà ông Hùng.

Ngày 29/7, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa phát hiện một vụ mua bán, sửa chữa, tàng trữ nhiều súng đạn, vật liệu nổ trái phép ngay trong khu dân cư.

Từ tin báo của người dân và sau nhiều ngày theo dõi, đêm ngày 28/7, tổ công tác của Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Đắk Lắk đã kiểm tra nhà của ông Hà Phương Hùng ở số 23 đường B, thôn 2, xã Cư Êbuar, TP Buôn Ma Thuột và phát hiện nhiều khẩu súng, đạn, vật liệu nổ trái phép được cất giữ.

Tại hiện trường, tổ công tác đã lập biên bản thu giữ trong nhà ông Hùng 2 khẩu súng hơi, 4 khẩu súng klip, 1 khẩu súng thể thao; hàng trăm viên đạn, đầu đạn, nhiều báng súng, linh kiện của các loại súng; một chai thuốc bồi và máy móc để chế tạo, sữa chữa súng đạn.

Số đạn được thu giữ tại nhà ông Hùng.

Bước đầu ông Hùng khai nhận, từ năm 2005 đến nay, chuyên nhận sữa chữa các loại súng đã hỏng cho các khách hàng trong và ngoài tỉnh Đắk Lắk. Mỗi khẩu súng sau khi sửa xong ông Hùng lấy của khách từ 2- 3 triệu đồng. Còn tất cả cả các loại đạn này ông mua về với mục đích lấy thuốc nổ để chế tạo đạn mới. 

Ông Hùng đã được đưa về cơ quan Công an để tiếp tục điều tra làm rõ xử lý về hành vi mua bán, tàng trữ, sữa chữa vũ khí vật liệu nổ trái phép theo quy định của pháp luật.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất