Thu hồi giấy chứng nhận bán hàng đa cấp của Công ty Cổ phần Everrichs

Theo TTXVN

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đã quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Bán hàng đa cấp của Công ty Cổ phần Everrichs.

Trước đó, doanh nghiệp này đã bị Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng xử phạt 620 triệu đồng về các vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Công ty Cổ phần Everrichs có địa chỉ trụ sở chính tại 205/69 Trần Văn Đang, phường 11, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0106751084, đăng ký lần đầu ngày 19/1/2015 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, việc thu hồi giấy chứng nhận không giải phóng doanh nghiệp này khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp trong mạng lưới bán hàng đa cấp của doanh nghiệp.

Để bảo đảm quyền lợi của mình trong trường hợp doanh nghiệp BHĐC bị thu hồi Giấy chứng nhận, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người tham gia bán hàng đa cấp có thể và nên tiến hành các bước theo hướng dẫn tại địa chỉ website: http://www.vca.gov.vn/chitiettintuc.aspx?ID=3214&CateID=421

Tính đến giữa tháng 8/2017, cả nước chỉ còn 36 doanh nghiệp đang hoạt động, giảm 12% so với cuối năm 2016, giảm 46% so với tổng số doanh nghiệp được cấp phép theo Nghị định 42/2014/NĐ-CP, riêng tại địa bàn Hà Nội có 31 doanh nghiệp đang hoạt động, giảm 8,8% so với cuối năm 2016 và giảm 45,6% so với tổng số doanh nghiệp đã thông báo hoạt động theo NĐ 42/2014/NĐ-CP. 

Đặc biệt, số lượng người tham gia bán hàng đa cấp cũng giảm rõ rệt. Thống kê đến hết quý 2/2017, tại địa bàn Hà Nội số người tham gia bán hàng đa cấp là 68.289 người, giảm 24% so với năm 2016 và giảm 66% so với năm 2015.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nâng mức độ tín nhiệm

Nâng mức độ tín nhiệm

Tăng trưởng xuất khẩu mạnh mẽ và các biện pháp chống dịch hiệu quả đã góp phần nâng mức xếp hạng tín nhiệm quốc gia từ “ổn định” lên “tích cực”.
Thu phí ngàn tỷ, cảng biển vẫn tắc

Thu phí ngàn tỷ, cảng biển vẫn tắc

Mặc dù đã chính thức thông qua việc thu phí cảng biển, với dự kiến khoảng 3.000 tỷ đồng mỗi năm từ các doanh nghiệp (DN) vận tải nhưng nhiều đường dẫn vào cảng biển ...
Vẫn ‘ưu ái’ cho doanh nghiệp nhà nước

Vẫn ‘ưu ái’ cho doanh nghiệp nhà nước

Đó là nhận định được nhiều doanh nghiệp đưa ra tại Lễ công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh 2020 (PCI) do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối ...

Xem nhiều nhất