Thu hơn 10 nghìn sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc

T.H.

Ngày 14/8, theo nguồn tin từ Cục Quản lý thị trường Hà Nội, qua kiểm tra cửa hàng trong ngõ 84 Kim Ngưu (quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội), Đội Quản lý thị trường 17 phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường (Công an thành phố Hà Nội) phát hiện và thu giữ hơn 10.000 sản phẩm bánh kẹo các loại, trong đó có số lượng lớn bánh Trung Thu.

Thu hơn 10 nghìn sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc

Trên thị trường bày bán nhiều loại bánh trung thu không rõ nguồn gốc.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ số hàng không đưa ra được hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. Bước đầu chủ hàng khai nhận số bánh, kẹo này chủ yếu được phân phối cho những người bán hàng trên mạng xã hội thông qua tài khoản Facebook. Hiện cơ quan chức năng lập biên bản và thu giữ số hàng trên, để xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Tết Trung thu đang đến rất gần, đây cũng là thời điểm nhu cầu sử dụng bánh kẹo tăng cao. Tại các siêu thị, cửa hàng bánh kẹo, đường phố có đủ loại bánh trung thu được bày bán. Với thị trường bánh trung thu đa dạng, phong phú như hiện nay thì vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cần được cảnh giác cao độ. Vì vậy Cục Quản lý thị trường, Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân nên chọn những sản phẩm có uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không sử dụng những sản phẩm trôi nổi trên thị trường, nhằm tránh nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.

Hiện các đoàn kiểm tra liên ngành từ thành phố đến địa phương đã lên kế hoạch thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu. Đợt kiểm tra này sẽ tập trung vào các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh phụ gia thực phẩm, các nguyên liệu, bao bì tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm bánh trung thu. Bởi nếu không quản lý tốt, nguy cơ xuất hiện các loại sản phẩm không bảo đảm an toàn, hàng giả, sản phẩm không nguồn gốc, xuất xứ, trà trộn, lưu thông trên thị trường, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất