Thủ lĩnh biểu tình Hong Kong bị kết án tù lần hai

 Bùi Loan

Tòa án ở Hong Kong ngày 17/1 kết án ba tháng tù với Joshua Wong, 21 tuổi, vì cản trở thực hiện lệnh giải tán một khu vực cắm trại trong phong trào biểu tình năm 2014.

Theo SCMP, nhà hoạt động Raphael Wong Ho-ming, Phó Chủ tịch Liên đoàn Dân chủ Xã hội, cộng sự của Joshua Wong, lĩnh án 4 tháng 15 ngày tù vì coi thường tòa án. 

Lester Shum, một thủ lĩnh sinh viên, cùng 13 người lĩnh án từ một đến hai tháng tù nhưng được hoãn thi hành. Một số bị cáo bị phạt 10.000 - 15.000 HKD (1.270 - 1.900 USD).

Đây là án tù thứ hai của Joshua Wong. Thủ lĩnh biểu tình này hồi tháng 8-2017 lĩnh án 6 tháng tù với cáo buộc tụ tập trái phép nhưng được phép tại ngoại.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

WEF và một thế giới nhiều thách thức

WEF và một thế giới nhiều thách thức

Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) lần thứ 53 tại Davos (Thụy Sĩ) đã khép lại sau 5 ngày làm việc liên tục với hàng trăm phiên họp chính thức và phi chính thức, các ...
OPEC nâng dự báo nhu cầu dầu mỏ thế giới

OPEC nâng dự báo nhu cầu dầu mỏ thế giới

Trong Báo cáo Triển vọng dầu mỏ thế giới năm 2023 được công bố mới đây, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã nâng dự báo về nhu cầu dầu mỏ thế giới trong ...

Tin nóng

WEF và một thế giới nhiều thách thức

WEF và một thế giới nhiều thách thức

Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) lần thứ 53 tại Davos (Thụy Sĩ) đã khép lại sau 5 ngày làm việc liên tục với hàng trăm phiên họp chính thức và phi chính thức, các cuộc đối thoại bên lề... với mục tiêu tìm sự đồng thuận để xây dựng một thế giới bền vững trước nhiều thách thức.

Xem nhiều nhất