Thủ môn Văn Toản khiêm tốn, né so sánh hơn thua với Bùi Tiến Dũng

Thủ môn Văn Toản tự nhận cần phải cố gắng hơn nữa để giành vị trí số một trong khung thành tuyển U22 Việt Nam chứ không dám nhận xét về cuộc cạnh tranh với đồng đội Bùi Tiến Dũng.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng mắc lỗi trong trận đấu quan trọng của U23 Việt Nam với U23 Triều Tiên ở vòng chung kết U23 châu Á 2020. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+).
Thủ môn Bùi Tiến Dũng mắc lỗi trong trận đấu quan trọng của U23 Việt Nam với U23 Triều Tiên ở vòng chung kết U23 châu Á 2020. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+).

Trước buổi tập chiều 20/8 của đội tuyển U22 Việt Nam, thủ môn Văn Toản được cử trả lời phỏng vấn trước báo chí và giới truyền thông.

Khi được hỏi về cuộc cạnh tranh ở vị trí thủ môn giữa bản thân và đồng đội Bùi Tiến Dũng, Văn Toản khéo léo: “Tôi tuy có kinh nghiệm thi đấu cùng U22 Việt Nam nhưng còn phải nỗ lực nhiều. Thời gian tới tôi sẽ cố gắng tập luyện để giành vị trí chính thức.” 

Văn Toản được coi là thủ thành số một của U22 Việt Nam hiện tại sau khi Bùi Tiến Dũng xuống phong độ và mắc lỗi liên tục. 

Tại SEA Games 30, thủ thành của câu lạc bộ Hải Phòng nắm cơ hội tốt khi Tiến Dũng mắc lỗi để thể hiện bản thân và chiếm vị trí số một trong khung thành tuyển U22 Việt Nam. Khi ấy, Văn Toản bắt chính ở các trận đấu quan trọng tại giải, trong đó có chung kết lịch sử giành huy chương vàng. 

Ở đợt tập trung lần này, Bùi Tiến Dũng không được triệu tập luyện tuyển U22 Việt Nam trong khi Văn Toản được trao cơ hội bên cạnh 4 gương mặt mới. 

Thủ môn từng vượt qua Tiến Dũng trong cuộc cạnh tranh vị trí số một khung gỗ tuyển Việt Nam còn là gương mặt nhiều kinh nghiệm nhất trong đội hình U22 Việt Nam hiện tại. 

Tuy nhiên, khi được hỏi về bản thân, Văn Toản khiêm tốn: “Tôi có phải cố gắng hơn nữa. Tôi không nhận xét về khả năng dứt điểm của đồng đội vì ít theo dõi. Bản thân chỉ luôn nỗ lực hết mình mà thôi.” 

Ở đợt tập trung này, Văn Toản được làm việc với người thầy quen thuộc là trợ lý huấn luyện viên thủ môn Nguyễn Đức Cảnh. Thủ môn này cho biết đang thực hiện nhiều bài tập bổ trợ cho thi đấu chính thức.

Thủ môn Văn Toản khiêm tốn, né so sánh hơn thua với Bùi Tiến Dũng - Ảnh 1

Thủ môn Văn Toản khéo léo né tránh câu hỏi so sánh, cạnh tranh với Bùi Tiến Dũng. (Ảnh: Phúc Tá/Vietnam+).

Trong khi đó, ở khía cạnh khác, thủ môn Văn Toản cũng tiết lộ thêm về câu chuyện sinh hoạt của U22 Việt Nam trong đợt hội đông kỷ lục này. 

“Tập trung đông nhưng các cầu thủ gắn bó, nói chuyện nhiều trong giờ ăn cơm. Huấn luyện viên Park Hang-seo yêu cầu thay đổi chỗ ngồi ăn cơm liên tục để các cầu thủ được làm quen hết với nhau. Thầy Park cũng hay tạo tiếng cười trong giờ ăn cơm,” Văn Toản cho hay. 

Thủ thành sinh năm 1999 cho biết thêm: “Đang trong thời điểm dịch COVID-19 phức tạp, đội U22 Việt Nam không di chuyển ra khỏi Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ. Chúng tôi thực hiện sinh hoạt khép kín, kể cả giờ nghỉ ngơi, chủ yếu chỉ ăn và tập.”.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất