Thu nhập ‘khủng’ của Thơ Nguyễn trên Youtube

Lan Anh

Nhờ liên tục sáng tạo nội dung, kênh Youtube của Thơ Nguyễn đã thu về hơn 1,7 tỷ view trong năm 2020, trung bình đạt 144 triệu view/tháng. Theo ước tính từ Social Blade, năm 2020, mức thu nhập của Thơ Nguyễn có thể lên đến 16 tỷ đồng.

Kênh Youtube của Thơ Nguyễn

Thơ Nguyễn là một trong những youtuber khá nổi trên cộng động mạng. Những video của cô làm về giải trí dành cho các bạn nhỏ với nội dung chính về đồ chơi, hướng dẫn nấu các món ăn đơn giản, hướng dẫn làm đồ chơi handmade, các thử thách vui nhộn. Kênh youtube của Thơ Nguyễn được lứa tuổi học sinh rất ưa chuộng, hiện nay đã có tới hàng triệu lượt người theo dõi.

Kênh Youtube của Thơ Nguyễn có hơn 8 triệu lượt theo dõi. Ảnh cắt từ Youtube. 
Kênh Youtube của Thơ Nguyễn có hơn 8 triệu lượt theo dõi. Ảnh cắt từ Youtube. 

Ra đời từ năm 2016, đến nay kênh Youtube của Thơ Nguyễn đã có đến 8,74 triệu lượt theo dõi. Theo đánh giá chung của mọi người, các video của youtuber này đều mang phong cách dí dỏm, đáng yêu, nội dung mới lạ và khá phong phú.

Tuy nhiên, trong số đó cũng có không ít video với nội dung được cho là “tiêu cực”, có âm thanh nhạy cảm hoặc hướng dẫn trẻ những thử thách nguy hiểm khiến cộng đồng mạng “phẫn nộ”, đặc biệt là các bậc phụ huynh.

Ước tính thu nhập của Thơ Nguyễn

Mặc dù vấp phải những ý kiến chỉ trích, kênh Thơ Nguyễn vẫn chăm chỉ đăng tải các video clip và lọt danh sách những Youtuber có lượt theo dõi nhiều nhất tại Việt Nam. Nhờ liên tục sáng tạo nội dung, Thơ Nguyễn đã thu về hơn 1,7 tỷ view trong năm 2020, trung bình đạt 144 triệu view/tháng.

Thống kê đến tháng 4/2020, kênh Thơ Nguyễn đã đạt gần 5 tỷ lượt xem. Mức doanh thu ước tính mỗi năm của kênh này vào khoảng 596.600 USD - 9,5 triệu USD (14 tỷ đồng - 224 tỷ đồng).

Thơ Nguyễn đứng trong top 10 Youtuber kiếm tiền khủng 2020. Ảnh cắt từ video của Thơ Nguyễn.
Thơ Nguyễn đứng trong top 10 Youtuber kiếm tiền khủng 2020. Ảnh cắt từ video của Thơ Nguyễn.

Theo ước tính từ Social Blade, chuyên trang thống kê độc lập uy tín nhất thế giới, Thơ Nguyễn đứng trong top 10 Youtuber kiếm tiền khủng 2020 với thu nhập khoảng 16 tỷ đồng trong năm 2020. Kênh Youtube Thơ Nguyễn thuộc top 5 kênh có lượng người đăng ký cao nhất tại Việt Nam

Dù vậy, những tính toán của Social Blade cũng chỉ được đưa ra theo hình thức ước đoán và có biên độ dao động cực kì lớn. Trên thực tế, thu nhập từ Youtuber của các chủ kênh tại Việt Nam vẫn là một ẩn số và không có công thức nào đo đếm được một cách chính xác.

Thơ Nguyễn vấp phải nhiều chỉ trích

Ngoài phát triển kênh Youtube của mình, hiện tại, Thơ Nguyễn còn đầu tư sản xuất các video ngắn trên nền tảng TikTok. Kênh TikTok của cô cũng đã sở hữu hơn 900.000 người theo dõi. Fanpage trên Facebook của cô cũng có hơn hàng trăm nghìn lượt thích và theo dõi.

Nhận được rất nhiều lượt theo dõi nhưng trong quá khứ, kênh Youtube của Thơ Nguyễn từng vướng vào làn sóng chỉ trích dữ dội từ cộng đồng mạng.

Năm 2017, đoạn video có tiêu đề "Làm bồn tắm thạch Gelli Baff khổng lồ" của Thơ Nguyễn đăng tải nhận rất nhiều phản hồi tiêu cực. Cô khiến các phụ huynh phản ứng vì trong một đoạn của video, khi bị chuột rút cô đã cất tiếng kêu rên nghe khá nhạy cảm với một video dành cho trẻ nhỏ.

Bên cạnh đó, nữ Youtuber nổi tiếng còn tiếp tục đối mặt với chỉ trích của cộng đồng mạng khi thực hiện những đoạn video mang tính chất nguy hiểm, được đánh giá là không phù hợp với trẻ nhỏ.

Trong các video trên kênh Youtube của mình, Thơ Nguyễn đã thực hiện thử nghiệm có khả năng gây nguy hiểm, nhiều clip có nội dung được cô nhấn mạnh là "nghịch dại, chơi ngu" như "Thử nghiệm đun lon nước ngọt và cái kết", "Cho đá khô vào chai nước kín"... Điều này khiến cư dân mạng tỏ ra khá băn khoăn và lo ngại.

Video “xin vía học giỏi” của Thơ Nguyễn trên kênh Tiktok cũng nhận về rất nhiều lời đánh giá, lên án khiến cô phải xóa bỏ clip.

Toàn bộ các video clip trên kênh Tiktok của Thơ Nguyễn đã ẩn. Ảnh cắt từ Tiktok. 
Toàn bộ các video clip trên kênh Tiktok của Thơ Nguyễn đã ẩn. Ảnh cắt từ Tiktok. 

Ngoài công việc là một Youtuber, Tiktoker, Thơ Nguyễn còn kinh doanh các mặt hàng trẻ em tại Family Shop. Family Shop của Thơ Nguyễn làm ăn rất phát đạt. Theo ước tính của nhiều người có kinh nghiệm, thu nhập mỗi tháng của Thơ Nguyễn từ Youtube và hoạt động kinh doanh dao động từ 300-500 triệu đồng.

Những con số về thu nhập kể trên đều là ước tính và dự đoán. Dẫu vậy, với lượng theo dõi và view khổng lồ cùng với hoạt động kinh doanh ổn định, Thơ Nguyễn chắc chắn phải có khoản thu không hề nhỏ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất