Thủ phủ tôm hùm thế giới

NGỌC MAI

Bãi biển Parlee, thuộc thị trấn Shediac (Canada), dân số chưa đến 6.000 người nhưng được ví là “thủ phủ tôm hùm của thế giới”.

Thủ phủ tôm hùm thế giới - Ảnh 1

Nơi đây, mỗi ngày đều đặn hai lần thủy triều mang theo 160 tỷ tấn nước biển, chảy ra vào vịnh hình phễu khiến mực nước khi dâng cao, lúc hạ thấp chênh lệch tới 16 mét. Kể từ năm 1861, Shediac đã có trang trại nuôi tôm hùm và nhiều cơ sở chế biến, đóng hộp xuất khẩu.

Tới năm 1949, thị trấn tổ chức Lễ hội tôm hùm Shediac đầu tiên. Từ đó, đã thành truyền thống, những ngày đầu tháng 7, người dân dành hẳn 4 ngày để tổ chức lễ hội tôm hùm độc đáo có một không hai trên thế giới. Bên cạnh những màn trình diễn âm nhạc thì điểm nhấn chính là những dãy hàng ẩm thực tuyệt hảo lấy cảm hứng từ tôm hùm.

Người ta thưởng thức tôm hùm dưới tượng đài tôm hùm bằng bê tông cốt thép, tọa lạc bên hồ nước thoáng đãng, ngay cửa ngõ vào thị trấn.

Nó được coi là kiệt tác về tôm hùm với chi tiết hoàn hảo có chiều dài 10,7m, chiều cao 5m, nặng 90 tấn, do nhà điêu khắc lừng danh Winston Bronnum thực hiện mất 3 năm với chi phí 180.000 USD.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Song sinh nhưng lại cùng cha khác mẹ

Song sinh nhưng lại cùng cha khác mẹ

Sandra Stodola và chồng, Jack, sống tại Rochester (New York, Mỹ) đã chào đón 2 bé gái song sinh vào tháng 2/2022 sau 4 năm cố gắng thụ thai.
Một con khỉ thù dai

Một con khỉ thù dai

Jagadish đứng ngồi không yên vì con khỉ luôn lảng vảng với ý định tấn công bất cứ lúc nào, cho đến khi nhân viên kiểm lâm bắt được nó một lần nữa.
39 tuổi có 32 bằng đại học

39 tuổi có 32 bằng đại học

Kusuma đã lấy được bằng Kỹ sư Công nghiệp, trước khi tiếp tục có thêm 31 bằng cấp và chứng chỉ tương đương tốt nghiệp đại học.

Xem nhiều nhất