Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kêu gọi F0 khỏi bệnh cùng chống dịch

Thanh Giang

Ngày 3/9, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn gởi thư ngỏ chúc mừng những người đã chiến thắng biến thể Delta. Đồng thời, kêu gọi mọi người cùng tham gia chống dịch Covid-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơm thay mặt Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TP HCM chống dịch Covid-19 và nhân viên y tế, chúc mừng các F0 dũng cảm chiến đấu, vượt qua bệnh tật.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kêu gọi những người đã chiến thắng bệnh Covid-19 cùng tham gia chống dịch.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kêu gọi những người đã chiến thắng bệnh Covid-19 cùng tham gia chống dịch.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế, thành phố còn có quá nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi sự quyết liệt của Chính quyền địa phương, nhân dân thành phố và các lực lượng y tế đến hỗ trợ. Sự chia sẻ kinh nghiệm và những bí quyết để chiến thắng bệnh tật của các bạn cũng sẽ là một phần trong các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của thành phố hiện nay.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơm cho rằng, sau cơn bạo bệnh đáng sợ những người bệnh Covid-19 cần dưỡng sức, tuy nhiên ngành y tế rất cần sự chung tay đóng góp của những người đã từng bị nhiễm Covid-19 trong giai đoạn quyết định này.

“Ngành y tế thiết tha mong đợi sự tham gia của các bạn vào công tác phòng chống dịch của thành phố. Bất kỳ vị trí, công việc nào các bạn tham gia đều được cá nhân tôi và toàn thể nhân dân thành phố trân trọng và biết ơn”, ông Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh.

F0 đang điều trị tại bệnh viện tư nhân trên địa bàn TP HCM.
F0 đang điều trị tại bệnh viện tư nhân trên địa bàn TP HCM.

Theo lãnh đạo Bộ Y tế, những người từng nhiễm Covid-19 cảm thấy đủ điều kiện sức khoẻ, đủ niềm tin và mong muốn chung tay góp sức, các bạn có thể đăng ký tham gia chống dịch Covid-19 tại phòng Tổ chức cán bộ, Sở Y tế TP.HCM, số điện thoại 028.39309967 hoặc 0907.574.269.

Ông Nguyễn Trường Sơn cho hay, ngành y tế sẽ tiến hành đánh giá mức độ kháng thể kháng virus SARS-CoV-2 bằng test nhanh và sẽ bố trí điều kiện làm việc hợp lý nhất khi F0 khỏi bệnh tham gia chống dịch.

“Tôi có niềm tin chắc chắn rằng sự có mặt của các bạn trong thời điểm này sẽ đem lại nguồn năng lượng tích cực, cổ vũ cho lực lượng phòng chống dịch và đặc biệt cho những bệnh nhân Covid-19”, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói.

Trước đó, ngày 2/9, ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM cho rằng, sau khi được điều trị ổn định, các F0 sẽ có nồng độ kháng thể, miễn nhiễm tạm thời với vi rút SAR-CoV-2. Do đó, lực lượng này có thể tham gia cùng thành phố trong công tác phòng, chống dịch.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Niềm tin nơi lứa trẻ

Niềm tin nơi lứa trẻ

U23 Việt Nam đã trải qua một hành trình đáng nhớ tại vòng chung kết U23 châu Á 2022. Dù không nhận được nhiều kỳ vọng, các cầu thủ thi đấu vượt kỳ vọng và vào tới tứ ...

Xem nhiều nhất