Thủ tục hành chính tại Quảng Ngãi vẫn còn chồng chéo

Thanh Huyền

Theo kết quả công bố PCI năm 2015 của VCCI, PCI của Quảng Ngãi xếp thứ hạng 15/63 tỉnh, thành. Tuy nhiên, nhiều chuyên ra vẫn cho rằng, thủ tục hành chính tại Quảng Ngãi rườm rà, chồng chéo…

Thủ tục hành chính tại Quảng Ngãi vẫn còn chồng chéo

Quang cảnh Hội nghị phân tích, đánh giá kết quả PCI năm 2015.
(Ảnh http://www.quangngai.gov.vn)

Sáng 7/6, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị phân tích, đánh giá kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2015 và bàn giải pháp nâng cao chỉ số PCI cho những năm tiếp theo.

Theo kết quả công bố PCI năm 2015 của VCCI, PCI của Quảng Ngãi xếp thứ hạng 15/63 tỉnh, thành với tổng số điểm đạt được 59,24 điểm, tăng 5 bậc trên bảng xếp hạng so với năm 2014, thuộc nhóm xếp hạng khá.

Tuy nhiên qua phân tích các chuyên gia, địa biểu tại hội nghị cho rằng, cho thấy PCI của Quảng Ngãi vẫn chưa ổn định.

Một trong những nguyên nhân chính “kìm chân” chỉ số này là thủ tục hành chính vẫn còn rườm rà, chồng chéo, nhất là các thủ tục liên quan đến đất đai vẫn còn gặp khó khăn, chậm khắc phục…

Các chuyên gia VCCI cho rằng, trong thời gian đến Quảng Ngãi tiếp tục xây dựng chính quyền năng động, thân thiện, tích cực hỗ trợ doanh nghiệp đồng thời khắc phục những chỉ số thành phần PCI đã bị giảm điểm trong năm 2015.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sách giáo khoa dùng chung: Tránh lãng phí

Sách giáo khoa dùng chung: Tránh lãng phí

Bộ GDĐT đã đề xuất phương án sử dụng ngân sách Nhà nước mua sách giáo khoa (SGK) đưa vào thư viện trường học cho học sinh mượn, sử dụng nhiều lần.

Xem nhiều nhất