Thủ tướng Canada Trudeau lên tiếng sau các vụ bắt giữ của Trung Quốc

Theo TTXVN

Reuters đưa tin ngày 14/12, Thủ tướng Canada Justin Trudeau khẳng định việc Trung Quốc bắt giữ 2 công dân Canada là hành động không thể chấp nhận, đồng thời bày tỏ quan ngại rằng nền kinh tế có thể chịu ảnh hưởng khi quan hệ song phương xấu đi.

Thủ tướng Canada Trudeau lên tiếng sau các vụ bắt giữ của Trung Quốc

Thủ tướng Canada Justin Trudeau. (Nguồn: AFP/TTXVN).

Trả lời kênh City TV tại thành phố Toronto, ông Trudeau cho rằng động thái của Trung Quốc là nhằm đáp trả vụ bắt giữ Giám đốc tài chính (CFO) của tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Chu tại Vancouver hôm 1/12.

Thủ tướng Trudeau nhấn mạnh: "Chúng tôi có quan điểm rất rõ ràng về việc bảo vệ những công dân Canada bị bắt, tìm hiểu lý do và nỗ lực hợp tác với Trung Quốc để cho thấy rằng hành động của họ là không thể chấp nhận."

Trong bối cảnh gia tăng căng thẳng, cùng ngày, Bộ trưởng Du lịch Canada Melanie Joly cho biết bà đã hoãn kế hoạch thăm Trung Quốc vào tuần tới vì một sự kiện quan trọng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Israel tập trận gần biên giới Liban

Israel tập trận gần biên giới Liban

Quân đội Israel đã tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn mang tên “Mũi tên hủy diệt” kéo dài 5 ngày ở khu vực biên giới với Liban và Syria.
Nổ trên tàu chở dầu của Nga ở Biển Azov

Nổ trên tàu chở dầu của Nga ở Biển Azov

Cơ quan Vận tải đường biển và đường sông Liên bang Nga thông báo ít nhất 3 người đã mất tích sau khi xảy ra vụ nổ tàu chở dầu của Nga khi đang đi qua Eo biển Kerch.

Tin nóng

Xem nhiều nhất