Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 1

 M.L.

Ngày 28/7, sau khi bão đổ bộ vào các địa phương ven biển và đồng bằng Bắc bộ, Thủ tướng Chính phủ có Công điện số 1315/CĐ-TTg về việc tập trung khắc phục hậu quả với cơn bão số 1 của năm 2016.

Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 1

Bão quật đổ cột đèn, nhiều xe máy bị gió xô đổ trước cửa tòa nhà Keangnam Mỹ Đình, sáng nay 28/7.

Theo đó, để khắc phục nhanh hậu quả thiên tai, bảo vệ sản xuất nông nghiệp, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ NN&PTNT tiếp tục theo dõi tình hình ngập úng tại các địa phương bị ảnh hưởng của bão số 1, chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương triển khai ngay các biện pháp tiêu thoát nước chống, ngập úng bảo vệ diện tích lúa mới cấy và rau màu; chỉ đạo khôi phục sản xuất đối với những diện tích bị thiệt hại. Theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, chỉ đạo vận hành аn toàn các hồ chứa thủy lợi và triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn đê điều, hồ đập theo quy định. 

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công Thương chỉ đạo EVN và các đơn vị liên quan hỗ trợ các địa phương khẩn trương khắc phục ngay sự cố lưới điện tại các khu vực bị ảnh hưởng, nhất là ở các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam và thành phố Hải Phòng, bảo đảm nguồn điện vận hành các trạm bơm tiêu nước chống ngập úng, đồng thời phục vụ sản xuất, sinh hoạt của nhân dân.

“Bộ Thông tin truyền thông kiểm tra, rà soát hệ thống thông tin liên lạc tại các địa phương bị ảnh hưởng của bão số 1, kịp thời chỉ đạo các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông khắc phục nhanh các sự cố.”- Công điện nêu.

Bộ Giao thông vận tải được giao nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với các địa phương đảm bảo giao thông thông suốt trên các tuyến giao thông chính và bảo đảm trật tự an toàn giao thông. 

Với các tỉnh ven biển và đồng bằng Bắc Bộ cần tổ chức kiểm tra, đánh giá thiệt hại do bão, kịp thời hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả theo các quy định hiện hành. Các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc, đặc biệt là các tỉnh khu vực Tây Bắc, Việt Bắc tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ, triển khai thực hiện nghiêm túc Công điện số 1314/CĐ-TTg ngày 27/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ và các chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn.

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai rà soát, tổng hợp kiến nghị của các địa phương, báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo quy định.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khai mạc kỳ họp thứ 8 HĐND TPHCM

Khai mạc kỳ họp thứ 8 HĐND TPHCM

HĐND TP HCM sẽ tiến hành giám sát trực tiếp qua việc chất vấn về các vấn đề kinh tế - xã hội đối với Chủ tịch UBND thành phố, Sở Công thương, Chủ tịch UBND quận 6.

Xem nhiều nhất