Thủ tướng chưa trình nhân sự bổ nhiệm Thống đốc NHNN thay ông Lê Minh Hưng

Việt Thắng

Chiều 19/10, tại buổi họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV, ông Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng Thư ký Quốc hội đã cho biết như vậy.

Thủ tướng chưa trình nhân sự bổ nhiệm Thống đốc NHNN thay ông Lê Minh Hưng
Ông Nguyễn Hạnh Phúc (Ảnh: Quang Vinh).

Trả lời câu hỏi tại kỳ họp này Quốc hội có tiến hành phê chuẩn, bổ nhiệm Thống đốc Ngân hàng Nhà nước thay ông Lê Minh Hưng do đã được nhận nhiệm vụ mới hay không? Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết: Trong kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV, tại đợt họp tập trung sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 17/11, Quốc hội sẽ tiến hành công tác nhân sự.

Cụ thể Quốc hội sẽ tiến hành phê chuẩn miễn nhiệm với Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ với ông Chu Ngọc Anh. Ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương đã nhận nhiệm vụ mới là Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Người được giới thiệu để phê chuẩn bổ nhiệm chức Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ là ông Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh.

Trường hợp thứ hai là miễn nhiệm chức Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đối với ông Lê Minh Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng. Ông Hưng nhận công tác mới, giữ chức vụ Chánh Văn phòng Trung ương Đảng theo phân công của Bộ Chính trị.

“Theo quy định sau khi miễn nhiệm thành viên Chính phủ, Chính phủ sẽ có văn bản sang Quốc hội xem xét để phê chuẩn, bổ nhiệm người thay thế. Đến giờ này tôi chưa nhận được văn bản đề nghị của Thủ tướng về việc phê chuẩn, bổ nhiệm Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Đối với việc phê chuẩn, bổ nhiệm thành viên Chính phủ thì Thủ tướng phải có văn bản báo cáo với Ủy ban Thường vụ Quốc hội, báo cáo Quốc hội để còn tiến hành thủ tục” - ông Phúc cho hay.

Ông Nguyễn Hạnh Phúc cũng cho biết thêm, tại phiên họp thứ 49 của Ủy ban Thường vụ vừa qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng chưa nhận được văn bản của Thủ tướng liên quan đến việc xem xét phê chuẩn, bổ nhiệm Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường hiệu quả công tác giám sát

Tăng cường hiệu quả công tác giám sát

Ngày 27/9, chủ trì Hội nghị triển khai Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2023, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ yêu cầu, tăng cường giám sát của Quốc hội trong ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất