Thủ tướng dự lễ giới thiệu sản phẩm mới trên đường bay đi/đến Osaka

Theo Baoquocte

Chiều 7/6, tại thành phố Osaka, Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ giới thiệu sản phẩm mới trên đường bay đi/đến Osaka của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và hãng hàng không Jetstar Pacific.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng biểu dương Vietnam Airlines có sự vươn lên mạnh mẽ ở các thị trường nói chung, trong đó có thị trường Nhật Bản. “Trước đây, chỉ có 5-7 chuyến một tuần, bây giờ chúng ta đến đây với 70 chuyến một tuần tới 5 sân bay của Nhật Bản”, Thủ tướng nói và đánh giá cao việc đưa vào sử dụng các loại máy bay mới, hiện đại nhất trên đường bay đi/đến Nhật Bản.

Thủ tướng cho rằng, hàng không là phương tiện (vận chuyển) quan trọng nhất để thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Nhật Bản, đặc biệt là thúc đẩy thương mại, đầu tư, du lịch giữa hai nước, nhất là đối với các vùng kinh tế trọng điểm.

Chúc mừng Vietnam Airlines và Jetstar Pacific với sự phát triển nhanh chóng, Thủ tướng mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam-Nhật Bản trong thời gian tới.

Theo Vietnam Airlines, hãng sẽ đưa vào khai thác “máy bay Boeing 787-9 trên đường bay Hà Nội-Osaka, đánh dấu việc hoàn thiện các đường bay trọng yếu của Hãng từ Hà Nội, TPHCM đến hai thành phố lớn nhất của Nhật Bản là Thủ đô Tokyo và Osaka đều được khai thác bằng đội tàu bay mới Boeing 787 và Airbus A350-900 XWB với chất lượng tiêu chuẩn quốc tế 4 sao và chỉ số đúng giờ ở mức cao. Jetstar Pacific sẽ mở 2 đường bay thẳng nối liền hai thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Osaka, trở thành hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam có đường bay thẳng tới Nhật.

Dự kiến, các chuyến bay đầu tiên sẽ bắt đầu khai thác từ đầu tháng 9/2017, tần suất 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần từ cả hai thành phố bằng tàu bay Airbus A320 (180 ghế).

Hiện các thủ tục đã được Jetstar Pacific hoàn thành và chờ cơ quan chức năng cấp phép để có thể khai thác thương mại, bắt đầu bán vé vào giữa tháng 6 này. Giá vé một chiều Hạng phổ thông trên hai chặng bay dự kiến từ 1,5 triệu đồng (tương đương 68,18 USD hoặc 7,500 JPY), chưa bao gồm thuế, phí hay các loại vé khuyến mại siêu rẻ khác.

Ông Dương Trí Thành, Tổng Giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam cho biết: “Với tốc độ tăng trưởng trung bình trong 5 năm qua đạt hơn 12%/năm, Nhật Bản nằm trong top 5 thị trường có dung lượng hàng không lớn nhất đến Việt Nam và là một trong những thị trường có vai trò chiến lược trong kế hoạch phát triển dài hạn của Vietnam Airlines. Việc đưa vào khai thác Boeing 787 trên đường bay Hà Nội-Osaka của Vietnam Airlines và đường bay mới của Jetstar Pacific với mức giá hợp lý, hấp dẫn đã đánh dấu bước tiến lớn về chất lượng dịch vụ và sản phẩm trên toàn mạng đường bay đến Nhật Bản, đáp ứng nhu cầu cao và đa dạng của khách du lịch, doanh nhân hai nước”.

Vietnam Airlines hiện là hãng vận chuyển lớn nhất trên đường bay trực tiếp giữa hai nước. Với trung bình 70 chuyến bay thường lệ mỗi tuần, 10 đường bay thường lệ kết nối Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng tới 5 sân bay tại Nhật Bản là Haneda, Narita, Kansai (Osaka), Centrair (Nagoya) và Fukuoka.

Theo thống kê, dung lượng thị trường hàng không giữa 2 nước đạt hơn 1,1 triệu khách năm 2016, ước đạt trên 1,3 triệu khách năm 2017 (tăng 17%) và sẽ tiếp tục tăng trưởng đáng kể nhờ vào sản phẩm tàu bay lớn hơn của Vietnam Airlines và đường bay thẳng giá rẻ của Jetstar Pacific.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất