Thủ tướng kỷ luật Cảnh cáo nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội

PV

Ông Nguyễn Thế Hùng, nguyên Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội bị kỷ luật Cảnh cáo.

Thủ tướng kỷ luật Cảnh cáo nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội
Ông Nguyễn Thế Hùng, nguyên Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 1742/QĐ-TTg thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với ông Nguyễn Thế Hùng, nguyên Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, do có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng tại Quyết định số 178-QĐ/UBKTTW ngày 9/8/2021.

Trước đó, tại kỳ họp thứ năm (tháng 8/2021), Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo ông Nguyễn Thế Hùng. 

Ông Hùng và một số nguyên lãnh đạo khác cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021 và chịu trách nhiệm cá nhân trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Vi phạm của những cán bộ này "đã gây hậu quả nghiêm trọng, làm thiệt hại cho ngân sách Nhà nước, gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, chính quyền thành phố" theo thông cáo báo chí Kỳ họp thứ năm của Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng nhận định, Ban cán sự đảng UBND Thành phố, Đảng uỷ Cơ quan Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội giai đoạn 2016-2019 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để UBND thành phố, Sở Kế hoạch và Đầu tư, một số tổ chức, cá nhân cán bộ, đảng viên vi phạm các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước trong quản lý, sử dụng tài chính, tài sản, về đấu thầu và thực hiện các gói thầu, nhiều cán bộ, đảng viên bị kỷ luật, xử lý hình sự.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giải ngân đầu tư công vẫn chậm

Giải ngân đầu tư công vẫn chậm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, việc chậm trễ giải ngân vốn đầu tư công là do công tác chuẩn bị đầu tư chậm.

Xem nhiều nhất