Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tháo điểm nghẽn cho các dự án đang ách tắc tại TP HCM

Thanh Giang

Ngày 27/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác gồm các Bộ ngành làm việc với UBND TP HCM. Thủ tướng yêu cầu, thành phố và các bộ ngành cần tập trung thảo luận những tồn tại và phương án tháo gỡ điểm nghẽn từ các dự án phát triển chậm triển khai.

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với UBND TP HCM, sáng ngày 27/7.
Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với UBND TP HCM, sáng ngày 27/7.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ với những khó khăn của TP HCM trong công tác chống dịch Covid-19 trong thời gian qua, đặc biệt là năm 2021. TP HCM đã chống dịch Covid -19 bằng biện pháp hành chính do thuốc chưa có, kinh nghiệm chưa nhiều.

Theo Thủ tướng, từ dịch bệnh mới thấy rõ, TP HCM đã hy sinh, mất mát rất nhiều. TP HCM là một trong những địa phương bị ảnh hưởng lớn nhất của cả nước. Tuy nhiên, nhờ sự vào cuộc của nhân dân, doanh nghiệp, bạn bè thế giới và sự lãnh đạo của nhà nước nên dịch bệnh đã được kiểm soát.

“Đúc kết lại, chúng ta có kinh nghiệm trong phòng chống dịch nhiều hơn, song vaccine và ý thức của người dân là 2 vũ khí lớn nhất”, Thủ tướng nhận định.

Thủ tướng đánh giá cao kết quả phục hồi kinh tế của TP HCM sau dịch bệnh Covid-19.
Thủ tướng đánh giá cao kết quả phục hồi kinh tế của TP HCM sau dịch bệnh Covid-19.

Cũng tại buổi làm việc Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng thành phố sau dịch bệnh đã bắt đầu bắt tay phục hồi kinh tế và đã đạt được thành tích cực kỳ quan trọng.

Tuy nhiên, theo Thủ tướng cần bàn sâu vào các dự án đang bị ách tắc để đẩy nhanh tiến độ thi công. Cụ thể, những dự án đang chậm tiến độ triển khai là đường Vành đai 3, Metro số 1, triển khai dự án Metro 2. Thủ tướng cho rằng, từ tuyến Metro số 2 kết nối với tuyến số 1, cũng từ tuyến số 2 làm tuyến xuống Cần Thơ.

“Thành phố nên có kế hoạch chọn làm gì trước và kế hoạch đến khi nào xong. Cần lộ trình và ngày tháng cụ thể vì thành phố có nhiều việc phải làm”, Thủ tướng nhấn mạnh, đồng thời yêu cầu thành phố có kế hoạch phát triển các dự án một cách rõ ràng, cụ thể hơn.

Thủ tướng thị sát tại ga Ba Son.
Thủ tướng thị sát tại ga Ba Son.

Cũng trong buổi sáng 27/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính thị sát tại nhà ga trung tâm Bến Thành. Nhà ga này hiện đã đạt 81%. Đây là nhà ga chung 4 tuyến metro gồm: metro số 1, metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương), metro số 3a (Bến Thành - bến xe Miền Tây), metro số 4 (Thạnh Xuân - Khu công nghiệp Hiệp Phước).

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất