Thủ tướng Pháp Edouard Philippe bất ngờ nộp đơn từ chức

Từ giữa tháng 6, dư luận đã có nhiều lời đồn đoán về tương lai của Thủ tướng Edouard Philippe khi Tổng thống Emmanuel Macron đang tìm kiếm những sự thay đổi trong hai năm cuối nhiệm kỳ.

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe. (Ảnh: AFP).
Thủ tướng Pháp Edouard Philippe. (Ảnh: AFP).

Ngày 3/7, Điện Elysee cho biết Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đã bất ngờ nộp đơn xin từ chức. Động thái này dự kiến sẽ dọn được cho một cuộc cải tổ nội các quy mô lớn.

Ông Philippe sẽ tiếp tục đảm nhận các công việc trong chính phủ cho đến khi Pháp có một nội các mới. Hiện vẫn chưa rõ lý do dẫn đến quyết định bất ngờ nói trên.

Trong vài tuần gần đây, Thủ tướng Philippe nhận được nhiều sự ủng hộ của người dân, dù chính phủ Pháp đang bị chỉ trích về cách ứng phó với đại dịch Covid-19.

Theo một cuộc khảo sát mới đây, có 57% người dân muốn ông Philippe tiếp tục đảm nhận chức vụ Thủ tướng.

Mặc dù vậy, từ giữa tháng 6, dư luận đã có nhiều lời đồn đoán về tương lai của ông Philippe khi Tổng thống Emmanuel Macron đang tìm kiếm những sự thay đổi trong hai năm cuối nhiệm kỳ.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin vắn quốc tế (13/8)

Tin vắn quốc tế (13/8)

Sudan: Xung đột sắc tộc, 25 người chết; Israel đóng cửa khẩu Kerem Shalom; Hàn Quốc tăng mức hỗ trợ người dân chịu thiệt hại do thiên tai.
Australia dồn tiền cho an ninh mạng

Australia dồn tiền cho an ninh mạng

Chính phủ Australia vừa công bố chiến lược mạng 2020 với số tiền đầu tư 1,67 tỷ AUD (khoảng 1,2 tỷ USD) trong 10 năm tới.

Xem nhiều nhất