Thú vị với bộ tem về đại dịch Covid-19

T.Xuân

Nhằm góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của từng cá nhân và cả cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã phát hành bộ tem “Chung sống an toàn với đại dịch Covid-19”.

Thú vị với bộ tem về đại dịch Covid-19
2 mẫu tem mới.

Bộ tem gồm 2 mẫu. Nội dung của mẫu 1 là Thông điệp 5K của Bộ Y tế 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế). Trên nền màu xám chìm của hình tượng virus, 5 thông điệp được hình ảnh hóa để dù không có chú thích tiếng Việt, mọi người đều có thể hiểu được thông điệp qua việc sử dụng ngôn ngữ biểu tượng, hình ảnh ký hiệu. Mẫu tem 1 có nhiều mầu sắc bắt mắt, nội dung truyền tải đơn giản, dễ hiểu.

Mẫu 2 thể hiện hình tượng bàn tay người bác sỹ đang lấy vaccine phòng Covid-19 vào xilanh và những lọ vaccine với niềm tin vaccine phòng Covid-19 sẽ giúp con người chiến thắng dịch bệnh để cuộc sống trở lại bình thường, kinh tế phát triển.

Ngoài ra, trên mặt mẫu tem 1 có ghi giá 4000đ + 2000đ (phụ thu) và mẫu tem 2 có giá 6000đ. Mức phụ thu 2000đ sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam thu hộ và sẽ thay mặt người dân, người sử dụng các dịch vụ bưu chính ủng hộ tới Quỹ phòng chống dịch bệnh của Chính phủ nhằm hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết để bảo vệ các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch.

Như vậy, người dân tham gia mua tem “Chung sống an toàn với đại dịch Covid-19” sẽ là một trong những việc làm thiết thực, góp phần cùng cả nước trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19.

Bộ tem có khuôn khổ 32 x 43mm do họa sĩ Tô Minh Trang (công tác tại Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế. Bộ tem được cung ứng tại 63 bưu điện tỉnh, thành phố và được lưu hành rộng rãi tại 192 quốc gia, vùng lãnh thổ thuộc Tổ chức Liên minh Bưu chính thế giới.

“Chung sống an toàn với đại dịch Covid-19” là bộ tem thứ hai về chủ đề dịch Covid-19 được Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành. Trước đó, ngày 31/3/2020, Bộ đã phát hành bộ tem “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19”, một trong những bộ tem đầu tiên trên thế giới về dịch Covid-19.

Bộ tem “Chung sống an toàn với đại dịch Covid-19” sẽ cung ứng trên mạng Bưu chính công cộng từ nay đến ngày 31/12/2022.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

27 năm VTV3 gắn bó với khán giả truyền hình

27 năm VTV3 gắn bó với khán giả truyền hình

Đứng trước những thách thức và cơ hội mới, trong 27 năm qua, VTV3 vẫn luôn là điểm hẹn thú vị, hướng tới đối tượng khán giả đa dạng bằng các chương trình giải trí: ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất