Thừa Thiên - Huế: 213 học sinh, sinh viên nhận học bổng Vallet năm 2019

Hữu Thu

Lễ trao học bổng Vallet năm 2019 của Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam” đã diễn ra vào chiều 30/8 tại nhà hát Duyệt Thị Đường - Huế.

Thừa Thiên - Huế: 213 học sinh, sinh viên nhận học bổng Vallet năm 2019

Giáo sư Odon Vallet trao học bổng cho học sinh, sinh viên Thừa Thiên - Huế.

Với trên 2,7 tỷ đồng, Tổ chức khoa học và giáo dục “Gặp gỡ Việt Nam” - Học bổng Vallet đã trao tặng cho 213 học sinh, sinh viên tài năng ở Thừa Thiên - Huế (1 suất dành cho sinh viên có giá trị là 18 triệu đồng và học sinh là 10,5 triệu đồng).

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Dung đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tặng vợ chồng Giáo sư Trần Thanh Vân - Giáo sư Trần Kim Ngọc và Giáo sư Odon Vallet là những người đã có nhiều đóng góp trong các hoạt động từ thiện, nhân đạo cũng như sự nghiệp giáo dục cho tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Được biết, học bổng Vallet là học bổng có quy mô lớn, hoạt động liên tục tại Việt Nam từ năm 2001 và đến nay đã trao tặng trên 36.000 suất với giá trị lên đến trên 300 tỷ đồng; giúp đỡ nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam tài năng và trẻ em các làng SOS, dân tộc thiểu số vượt khó học tập.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Học phí đại học tăng kịch trần

Học phí đại học tăng kịch trần

Một trong những yếu tố thí sinh và gia đình cần lưu ý khi đăng ký nguyện vọng vào đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) năm nay là yếu tố học phí.
Tháo gỡ vướng mắc học phí, sách giáo khoa

Tháo gỡ vướng mắc học phí, sách giáo khoa

Thời gian gần đây, nhiều trường công lập đã tự chủ tăng học phí nhưng chưa có cơ chế tín dụng để người học tiếp cận, nhất là con em các hộ nghèo, gia đình chính ...

Xem nhiều nhất