Thừa Thiên - Huế: 420 cán bộ Mặt trận dự tập huấn xây dựng nông thôn mới

Hữu Thu

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho 420 cán bộ Mặt trận cơ sở thuộc 5 huyện, thị.

Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Hữu Lạc phát biểu.
Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Hữu Lạc phát biểu.

Nhằm nâng cao năng lực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, sáng ngày 25/9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho 420 cán bộ Mặt trận cơ sở thuộc 5 huyện: A Lưới, Nam Đông, Phú Lộc, Phong Điền, Phú Vang và thị xã Hương Trà.

Theo Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Hữu Lạc, để huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới, các học viên sẽ được quán triệt về vai trò của Ủy ban MTTQ Việt Nam khi tham gia và khảo sát sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới.

Quang cảnh lớp Tập huấn.
Quang cảnh lớp Tập huấn.

Sau gần 10 năm thực hiện, đến nay Thừa Thiên - Huế đã huy động gần 11.000 tỷ đồng, góp phần làm cho diện mạo nông thôn khởi sắc, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 2,66 lần so với năm 2010. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 14,9% năm 2010 xuống còn 7,25%.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế hiện có 63/97 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Huyện Quảng Điền và thị xã Hương Thủy đã được công nhận hoàn thành xây dựng nông thôn mới.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dịch bệnh thay đổi… cả Tết

Dịch bệnh thay đổi… cả Tết

Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết cổ truyền của dân tộc. Nếu những năm trước, thời điểm này tại các cảng hàng không quốc tế sẽ chật cứng người khi bà con kiều bào  trở ...

Tin nóng

Gần dân, giải quyết khó khăn cho dân

Gần dân, giải quyết khó khăn cho dân

Ngày 15/1, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và HĐND TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) đã có cuộc tiếp xúc cử tri phường Mường Thanh. Tại đây, Đoàn đã tiếp thu, ghi nhận 19 ý kiến, kiến nghị của 7 cử tri.

Xem nhiều nhất