Thừa Thiên - Huế: Bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo

Hầu Tỷ

Ngày 4/11, Ủy ban MTTQ thị xã Hương Thủy tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Chi Đoàn Báo Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ bàn giao nhà Đại Đoàn kết cho hộ nghèo.

Theo đó, ngôi nhà “ Đại đoàn kết” đã được bàn giao cho gia đình ông Nguyễn Quang Sáng trú thôn 2, xã Phú Sơn, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đây là gia đình thuộc diện hộ nghèo không có nhà ở của xã.

Tổng giá trị ngôi nhà là 65 triệu đồng, trong đó Ủy ban MTTQ thị xã 30 triệu; Chi đoàn Báo Thừa Thiên - Huế 10 triệu , số tiền còn lại do vận động người dân đóng góp.

Ngôi nhà có diện tích 40m2, với kết cấu nhà cấp 4, lợp tôn, tường xây gạch được tô trát, nền lát xi măng.

Tại lễ bàn giao ông Sáng xúc động cho biết, tôi cảm thấy rất vui mừng và hạnh phúc khi có được ngôi nhà mới, cảm ơn Ủy ban MTTQ thị xã cũng như các đơn vị đã giúp đỡ. Sau khi có được ngôi nhà mới này gia đình tôi sẽ cố gắng phấn đấu làm ăn để thoát nghèo, cải thiện đời sống vật chất.

Cũng trong đợt này chính quyền địa phương được trao nhều vật dụng cho gia đình anh Sáng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ninh Bình chú trọng xây dựng đời sống mới

Ninh Bình chú trọng xây dựng đời sống mới

Theo ông Đỗ Việt Anh, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình, 5 năm qua, việc thực hiện các nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết ...
Kỳ vọng ‘tam nông’ thêm sức bật

Kỳ vọng ‘tam nông’ thêm sức bật

Những ngày này, vào dịp cuối năm, như nhiều làng quê khác ở Nam Định, nhịp sống ở thôn Bái Dương (xã Nam Dương, huyện Nam Trực) nhộn nhịp hơn, khẩn trương hơn.

Tin nóng

Xem nhiều nhất