Thừa Thiên – Huế: Đơn vị cấp huyện đầu tiên hoàn thành xây dựng nông thôn mới

Nguyễn Quốc

Thị xã Hương Thủy là đơn vị cấp huyện đầu tiên của tỉnh Thừa Thiên – Huế  hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM).

Thừa Thiên – Huế: Đơn vị cấp huyện đầu tiên hoàn thành xây dựng nông thôn mới

Thị xã Hương Thủy là đơn vị cấp huyện đầu tiên của Thừa Thiên – Huế hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM. Ảnh: Lê Minh.

Ngày 25/10, thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, vừa ban hành quyết định công nhận xã Thủy Vân (thị xã Hương Thủy) đạt chuẩn NTM. Và tính đến nay, thị xã Hương Thủy đã có 7/7 xã được tỉnh này công nhận đạt chuẩn NTM, gồm các xã: Thủy Thanh, Thủy Tân, Phú Sơn, Dương Hòa, Thủy Bằng, Thủy Phù và Thủy Vân. 

Được biết, toàn thị xã Hương Thủy có 12 đơn vị hành chính với 5 phường (Thủy Dương, Thủy Phương, Phú Bài, Thủy Châu và Thủy Lương) và 7 xã. Như vậy, thị xã Hương Thủy là đơn vị cấp huyện đầu tiên của tỉnh Thừa Thiên – Huế hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.

Bí thư Thị ủy Hương Thủy Lê Văn Chính cho biết, việc thị xã Hương Thủy trở thành đơn vị cấp huyện đầu tiên của tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM, là niềm vui mừng và tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn thị xã. Thông qua công cuộc xây dựng NTM địa phương đã có những chuyển biến rõ rệt về văn hóa, giáo dục, y tế, môi trường, giao thông… Đáng chú ý là tỷ lệ hộ nghèo đã giảm xuống rõ rệt từ 4,57% (năm 2016) xuống còn 2,69% (năm 2019).

“Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh”, ông Chính thông tin.

Được biết, tỉnh Thừa Thiên- Huế phấn đấu đến hết năm 2019 tổng số xã đạt chuẩn NTM trên toàn tỉnh là 54 xã, tương đương tỷ lệ 51,9%. Đến năm 2020 có ít nhất 61 xã/104 xã (tương đương tỷ lệ 59%) đạt chuẩn NTM (năm 2020 có thêm ít nhất 7 xã đạt chuẩn NTM); đối với cấp huyện thì phấn đấu có thêm huyện Quảng Điền đạt chuẩn NTM; phấn đấu toàn tỉnh có 8 xã đạt xã NTM nâng cao, 2 xã nông thôn mới kiểu mẫu…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất