Thừa Thiên – Huế: Giám sát chặt chẽ 12 du khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19

Nguyễn Quốc

Chiều 7/3, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đang tiến hành cách ly, giám sát y tế tại chỗ 12 du khách bay cùng chuyến với bệnh nhân N.H.N. bị nhiễm Covid-19.

Thừa Thiên – Huế: Giám sát chặt chẽ 12 du khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19

Khách sạn nơi có du khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân nhiễm Covid -19 lưu trú được kiểm tra y tế chặt chẽ. Ảnh.N. Do.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin 12 du khách đi cùng chuyến bay với chị N.H.N. (27 tuổi; quê Hà Nội), ca nhiễm Covid-19 thứ 17 ở Việt Nam đang cư trú tại 4 khách sạn trên địa bàn tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch đã cử nhân viên đến những nơi này để thu thập thông tin và kiểm tra y tế. Đồng thời, địa phương đã tiến hành cách ly, giám sát y tế đối với 12 du khách này.

Theo ông Phan Ngọc Thọ, hiện cả 12 người sức khỏe đều ổn, hiện đang được giám sát y tế chặt chẽ, cách ly tại chỗ, mỗi ngày được nhân viên y tế đến kiểm tra sức khỏe 2 lần. Tuy nhiên, để yên tâm, cơ quan chức năng sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 (Covid-19) đối với những du khách này.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không chủ quan khi trẻ mắc tay chân miệng

Không chủ quan khi trẻ mắc tay chân miệng

Bên cạnh Covid-19, sốt xuất huyết, cúm mùa, dịch tay chân miệng (TCM) cũng có diễn biến phức tạp, phụ huynh cũng không thể coi thường, chủ quan với căn bệnh đang lưu ...

Xem nhiều nhất