Thừa Thiên - Huế: Hiệp thương bổ sung 3 Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh

Hữu Thu

Sáng ngày 2/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và xây dựng chương trình hành động 6 tháng cuối năm 2021.

Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Hữu Lạc trình bày báo cáo.
Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Hữu Lạc trình bày báo cáo.

Nổi bật của 6 tháng đầu năm nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế và các tổ chức thành viên đã triển khai tuyên truyền, vận động người dân thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; đồng thời tổ chức quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19.

Tính đến ngày 22/6/2021, thông qua tổ chức Mặt trận các cấp trên địa bàn đã có 176 đơn vị, cá nhân ủng hộ Qũy phòng, chống dịch Covid-19 được trên 6,5 tỷ đồng (trong đó có hiện vật giá trị 210 triệu đồng).

Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thành lập 43 đội tình nguyện, huy động trên 3.000 đoàn viên, thanh viên tham gia hỗ trợ các điểm cách ly tập trung; giám sát, kiểm soát tại các chốt ; đồng thời ủng hộ vật tư, hàng hóa trị giá trên 2,5 tỷ đồng.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức hỗ trợ vật tư y tế và tặng quà cho tuyến đầu chống dịch, phân phối 3,5 tấn vải thiều Bắc Giang và 6,7 tấn dưa hấu cho nông dân huyện Phong Điền.

Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên - Huế ủng hộ 2,3 tỷ đồng và vật tư y tế trị giá 563 triệu đồng cho tuyến đầu phòng, chống dịch; đồng thời trao 50 suất quà cho đoàn viên đời sống còn khó khăn vì ảnh hưởng dịch.

Phối hợp với tuyến đầu, khi dịch bùng phát trở lại, 1.397 Tổ tự quản phòng, chống dịch Covid-19 đã kịp thời tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiên 5K; rà soát, xác minh và giám sát người từ vùng có dịch trở về, nhờ vậy đã góp phần ngăn chặn dịch lây lan trong cộng đồng các khu dân cư.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Cùng với tham gia phòng, chống dịch, thông qua nguồn Quỹ cứu trợ, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế đã trích 33,4 tỷ đồng hỗ trợ người dân vùng thiệt hại nặng do lũ lụt khôi phục sản xuất; thông qua Quỹ vì người nghèo, Mặt trận các huyện, thị xã và thành phố Huế đã kịp thời giúp đỡ hộ nghèo xây mới 136 ngôi nhà và hỗ trợ 45 hộ khác sửa chữa nhà…

Về công tác bầu cử, Mặt trận các cấp ở tỉnh Thừa Thiên - Huế đã làm tốt nhiệm vụ được giao và đã góp phần vào thành công cuộc bầu cử.

Toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế có tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt tỷ lệ 99,901% và đã bầu đủ 7 đại biểu Quốc hội khóa XV và 51 đại biểu HĐND cấp tỉnh, 288 đại biểu HĐND cấp huyện và 3.278 đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021-2016 và đã khen thưởng cho 9 tập thể, 20 cán bộ Mặt trận có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử.

Hội nghị đã hiệp thương bổ sung thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế nhiệm kỳ 2019-2024 gồm: Ông Phan Tiến Dũng, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Thừa Thiên - Huế; ông Trần Văn Lập, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên - Huế, ông Võ Ngọc Sơ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phong Điền.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Điểm tựa vững chắc của đồng bào

Điểm tựa vững chắc của đồng bào

Thời gian qua người có uy tín trong đồng bào các dân tộc tỉnh Quảng Ngãi đã có những đóng góp hiệu quả để giúp đỡ bà con ở thôn, làng tích cực sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Xem nhiều nhất