Thừa Thiên - Huế: Hỗ trợ đồng bào giáo dân sửa chữa nhà ở

Minh Phương

Sáng 24/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tây Lộc trao tặng số tiền 30 triệu đồng cho 2 hộ gia đình giáo dân thuộc giáo xứ Tây Lộc nằm trong diện khó khăn để sửa chữa nhà ở.

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Huế trao hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình bà Nguyễn Thị Hường.
Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Huế trao hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình bà Nguyễn Thị Hường.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước. Riêng tại tỉnh Thừa Thiên - Huế và thành phố Huế, người dân nói chung và đồng bào Công giáo nói riêng cũng đang phải đối diện với nhiều khó khăn, thiếu thốn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Đến thăm các gia đình giáo dân, bà Lê Thị Hương Nga, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Huế đã ân cần thăm hỏi, động viên và trao số tiền hỗ trợ để sửa chữa nhà cửa cho bà Nguyễn Thị Hường và bà Đặng Thị Mơ. 

Trao hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình bà Đặng Thị Mơ.
Trao hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình bà Đặng Thị Mơ.

Hàng năm, MTTQ thành phố Huế đều tổ chức tặng quà cho những gia đình giáo dân thuộc diện khó khăn. Tuy nhiên năm nay do tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp nên không thể tập trung để trao quà tại trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố.

Ông Hoàng Tân Ninh, Ủy viên Thường vụ Thành ủy Huế, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Huế cho biết, MTTQ thành phố Huế đã chuyển 439 phần quà, trị giá 134,6 triệu đồng đến Ủy ban MTTQ Việt Nam của 36 phường trên địa bàn thành phố để trực tiếp trao tận nơi cho bà con nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2021.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chợ tiền tỷ... bỏ hoang

Chợ tiền tỷ... bỏ hoang

Không những gây lãng phí ngân sách, đất đai, những khu chợ được đầu tư tiền tỷ bỏ hoang nhiều năm khiến người dân bất bình.

Xem nhiều nhất