Thừa Thiên - Huế: 'Hội thánh của Đức Chúa trời mẹ' hoạt động trở lại

Nguyễn Quốc

Sau một thời gian tạm lắng, gần đây trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức tự xưng là “Hội thánh của Đức Chúa trời mẹ” đã manh nha hoạt động trở lại.

Đối tượng Hồ Rin.
Đối tượng Hồ Rin.

Ngày 10/9, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa phát hiện một nhóm đối tượng sinh hoạt “Hội thánh của Đức Chúa trời mẹ” trái phép có quy mô lớn trên địa bàn tỉnh, thu giữ nhiều tài liệu có liên quan.

Trước đó, tại phòng số 5 nhà trọ 4/47 Lương Văn Can (phường An Cựu, TP. Huế), Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phát hiện 3 đối tượng đang tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái phép theo “Hội thánh của Đức Chúa trời mẹ”, gồm Hồ Rin (28 tuổi), Lê Thị Khánh Huyền (25 tuổi) cả 2 cùng tạm trú tại đường Lương Văn Can và H.T.K.L. (18 tuổi, học sinh, trú tại phường Thủy Dương).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Công an đã phát hiện và thu giữ 3 quyển Kinh thánh, khoảng 200 bì thư đựng tiền dâng lễ với tổng số tiền hơn 66 triệu đồng cùng nhiều phương tiện, máy móc khác.

Lê Thị Khánh Huyền tại cơ quan Công an.
Lê Thị Khánh Huyền tại cơ quan Công an.

Khai thác dữ liệu trên máy tính của đối tượng Rin, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều file dữ liệu dùng để truyền đạo, giảng dạy về “Hội thánh của Đức Chúa trời mẹ”, danh sách dâng lễ vật của các thành viên.

Theo Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, hiện nay trên địa bàn tỉnh có hơn 220 đối tượng tổ chức, người tham gia sinh hoạt “Hội thánh của Đức Chúa trời mẹ”.

Các đối tượng cầm đầu chủ yếu là từ các tỉnh phía Bắc vào Huế thuê phòng trọ hoạt động; để đánh lừa người dân các đối tượng thường ngụy trang bằng vỏ bọc là buôn bán, kinh doanh tự do.

Tang vật liên quan đến vụ việc.
Tang vật liên quan đến vụ việc.

“Con mồi” các đối tượng nhắm đến để truyền đạo, trục lợi chủ yếu là những người dễ tin, tò mò, người có hoàn cảnh éo le, bệnh tật, bế tắc, học sinh, sinh viên để rủ rê, lôi kéo tham gia vào tổ chức.

Hiện, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã và thành phố Huế tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia vào tổ chức tự xưng “Hội thánh của Đức Chúa trời mẹ”.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất