Thừa Thiên - Huế hướng đến đô thị thông minh

Lê Minh

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có quyết định phê duyệt Đề án thí điểm Trung tâm Điều hành đô thị thông minh của tỉnh. Từ các kết quả triển khai thí điểm sẽ tiếp tục đánh giá, rút kinh nghiệm để sẵn sàng cho việc nâng cấp, mở rộng tích hợp các nền tảng và dịch vụ đô thị thông minh trong giai đoạn 2019-2022.

Thừa Thiên - Huế hướng đến đô thị thông minh

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có quyết định phê duyệt Đề án thí điểm Trung tâm Điều hành đô thị thông minh của tỉnh.

Mục tiêu của đề án nhằm xây dựng thí điểm Trung tâm giám sát, điều hành với cấu hình, quy mô ban đầu, đưa vào hoạt động trong năm 2018 có tính chất hiện đại, đáp ứng được các nhu cầu giám sát điều hành cấp bách hiện nay; vừa có khả năng nâng cấp, mở rộng từng bước để đáp ứng nhu cầu điều hành đô thị thông minh của tỉnh trong tương lai.  

Dự án sẽ xây dựng các hạng mục như: hệ thống giám sát điều hành giao thông; hệ thống giám sát an ninh công cộng; tổng đài hành chính công cho người dân, tổng đài hỗ trợ du khách; hệ thống giám sát thông tin truyền thông trực tuyến; hệ thống giám sát an toàn thông tin mạng. 

Sau khi hoàn thành, Trung tâm có chức năng giám sát, xử lý giao thông; giám sát, quản lý hình ảnh phục vụ xử phạt vi phạm hành chính thông qua hình ảnh; quản lý các phương tiện công cộng; quản lý các điểm đỗ xe trên đường phố, tầng hầm của các tòa nhà cao tầng. 

Đồng thời, giám sát an ninh, tình hình an toàn trật tự tại các khu vực trung tâm, khu vực trọng yếu, khu di tích, nơi tập trung đông người… trên địa bàn thanh phố Huế. 

Ngoài ra, Trung tâm còn tiếp nhận thông tin ý kiến phản ánh, đánh giá chất lượng dịch vụ hành chính công và đưa ra quyết định trong việc cung cấp dịch vụ hành chính công; tiếp nhận, hỗ trợ, giải đáp, tư vấn cho du khách về các vấn đề gặp phải khi du lịch trên địa bàn tỉnh.

Được biết, tổng kinh phí đầu tư của Đề án hơn 3,2 tỷ đồng, trong đó Tập đoàn Viettel tài trợ 3 tỷ đồng; ngân sách tỉnh 220 triệu đồng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Gỡ vướng cho cơ chế tự chủ

Gỡ vướng cho cơ chế tự chủ

Kể từ khi giao quyền tự chủ tài chính cho các cơ quan, đơn vị khu vực công, TPHCM đã tiết kiệm được đáng kể từ nhiều khoản chi thường xuyên. Dù vậy, vẫn còn không ít ...
Vui Xuân, đón Tết lành lạnh, an toàn

Vui Xuân, đón Tết lành lạnh, an toàn

“Các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn và phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên địa bàn Bình Dương phải được tổ chức một cách chặt chẽ, thống nhất, đồng bộ và ...

Xem nhiều nhất