Thừa Thiên - Huế: Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm

Nguyễn Quốc

Ngày 17/8, Công an huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” để điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của những người có liên quan.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Trước đó, tại xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã phát hiện chùm 6 trường hợp mắc Covid-19. Chùm ca bệnh này được ghi nhận từ một trường hợp trở về từ TP Đà Nẵng vào ngày 24/7.

Sau khi hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày với 4 lần xét nghiệm âm tính, người này được trở về nhà để tiếp tục theo dõi y tế.

Tuy nhiên, đến ngày 14/8, người này có biểu hiện ho, sốt nên được Trung tâm y tế huyện Phú Lộc tiến hành khám sàng lọc. Qua test nhanh, lực lượng chức năng xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Qua truy vết cho thấy, trường hợp này sau khi về nhà đã không chấp hành cách ly theo dõi y tế tại nhà mà đã tiếp xúc với nhiều người, trong đó có 49F1.

Theo cơ quan chức năng, hành vi làm lây lan dịch bệnh Covid-19 cho người khác có thể bị xử lý trách nhiệm hình sự về “Tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” quy định tại Điều 240 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017. Người vi phạm có thể bị xử phạt hình phạt tù cao nhất đến 12 năm tù.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất